ออกตัวก่อนว่ามันจะแลดูเป็นการสครีมมากกว่ารีพอร์ทยังไงก็ไม่รู้ //////////// ถึงกระนั้นก็ยังใช้เวลาเขียนสองคืนเต็มๆ.... ฮาาาาาา 
 
 
 
จขบเป็นแฟนลาร์คตัวยงค่ะ เราชอบเรียกตัวเองว่าเป็นแฟนลาร์คยุคกลางเก่ากลางใหม่เพราะเริ่มตามลาร์คตอนเพลงPiecesออก ^^ ช่วงหลังๆหลังจากอัลบั้ม Smileก็ไม่ค่อยได้ตามมากแล้ว แต่ก็ฟังเพลงตลอดแค่ไม่ได้กรี๊ดกร๊าดออกนอกหน้าเท่าสมัยเด็กๆเท่านั้นเอง
 
 
วันคอนฯเป็นวันทำงานเต็มสตรีมค่ะ เพราะเค้าเอาวันหยุดที่ควรจะได้หยุดไปชดเชยเด็กน้ำท่วม OTL ดีที่มีเพื่อนที่ทำงานจะมาดูคอนฯเหมือนกันเลยจกตัวเค้าไว้แล้วมาพร้อมกัน เลิกงานห้าโมงก็วิ่งกลับมาอาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้าแต่งหน้าทำผมประมาณ20นาที แท็กซี่ที่เรียกไว้ก็มาพอดี ออกจากบ้านห้าโมงครึ่ง มาถึงราวหกโมง โชคดีในโชคร้าย ไม่ได้หยุดแต่คนอื่นหยุดหมด รถเลยไม่ติดเลย ฮาาาาาาาาา
 
 
มาถึงก็แยกกับเพื่อนที่ทำงานไปเจอน้องๆและเพื่อนๆแฟนเกิร์ลที่สนิทกัน เดินในงานเหมือนงานพบญาติเลย(แน่นอนว่าโดนแซวไปแล้วว่าทำตัวเหมือนกำนันผู้ใหญ่บ้านมาก เดินทักทุกคนที่รู้จัก) ขอบคุณปุ้ยมากที่ไปซื้อกู๊ดส์ให้นะ เพราะถ้ารอเรามาซื้อเองคงหมดแล้วทุกอย่างที่อยากได้ OTL ได้ริสท์แบนด์กับแพมเฟทมา
 
 
(เอ่อ.. อันข้างๆนี่เกรียนค่ะ ฮาาาาา เป็นริสแบนด์ของอีกวงที่รักมากเช่นกัน)
 
 
 
เข้าฮอลล์ไปตอนทุ่มกว่าๆ พอเห็นที่นั่งแล้วกรี๊ดเลย มีราวเหล็ก!!!!!!!!!! แทบกระโดดกอดคนกดตั๋วตรงนั้น ฮ่าๆๆๆๆๆๆ เพราะเราจะได้ทำในสิ่งที่เราตั้งใจมาทำน่ะสิ!!!!! 
 
 
 
แล้วก็กังวลอีกเรื่องคือตั้งใจไว้ว่ายังไงก็จะไม่นั่งดูเด็ดขาด ระหว่างที่เปรยๆความกังวลนี้ออกมาและกำลังจะหันหลังไปบอกคนที่นั่งแถวหลัง พวกเขาก็บอกกับพวกเราว่า "ยืนได้เลยค่ะ/ครับ ตามสบาย เอาเลย ลุยโลด" แทบจะขอบคุณกันไม่ทัน ขอบคุณที่เข้าใจอารมณ์แฟนเกิร์ลนะคะ //โค้ง
 
 
ระหว่างนั้นที่บ่อปลาสวายที่โซนอารีน่าก็มีการเล่นลูกบอลยักษ์และสตาฟก็ช่วยกันดันขึ้นชั้นสองอย่างสนุกสนาน แต่ทว่า เกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้นเมื่อลูกบอลยักษ์ทางปีกขวากระเด้งไปผิดทิศค่ะ....
 
 
แล้วก็กระดอนไปลงตรงแถบแผงควบคุมเสียง,กราฟฟิคและภาพ จนเราที่อยู่ตรงชั้นสาม... ได้ยินเสียงดัง "กร๊อบ" 
 
ค่ะ.... ลูกบอกทิ้งตัวลงทับจอคอมดับไปสองจอเห็นจะได้......
 
 
ตอนแรกนึกว่าได้ยินเสียงคนเดียวแต่คนที่นั่งอยู่ข้างหลังเราได้ยินกันทั่วหน้าเลย แถมพูดขำๆกันอีกว่า เอ้าาาาาา กลับบ้าน ฮาาาาาาาาา
 
 
นี่อาจจะเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้หลังจากจบเพลงสรรเสริญพระบารมีและคอนเสิร์ตไม่ได้เริ่มขึ้นในทันทีก็เป็นได้... ^^"
 
 
หลังจากนั่งรอกันอีกซักพักไฟทั้งฮอลล์ถูกดับลง อันเป็นสัญญาณว่าคอนเสิร์ตที่เราต่างเฝ้ารอกันมานานกำลังจะเริ่มในอีกไม่กี่นาทีข้างหน้านี้ เรากับเพื่อนๆก็ลุกขึ้นยืนทันที ให้นั่งดูลาร์คบอกตรงๆ ทำไม่ได้จริงๆค่ะ >"<
 
 
 
07/03/2012
L'Arc-en-Ciel World Tour 2012
 
 
Opening
CGเปิดตัวทำได้สวยมากๆ เล่นแสงสีได้แบบอลังการจริงๆ ประทับใจมาก แล้วที่สกรีนยักษ์ด้านหลังก็ปรากฏร่างของสมาชิกเริ่มจากไฮด์ไล่ไปจนครบทุกคน ตอนนั้นอารมณ์พุ่งเลย จะได้ดูแล้วๆๆๆๆๆ อะไรอย่างนี้เลย
 
 
 
1. いばらの涙 (Ibara no namida)
 
เพลงโปรดที่ไม่ได้ยินลุงๆเล่นมานาน แล้วถูกนำมาเป็นเพลงเปิด!!!! โยกตัวและฟุริไปตามจังหวะเพลงเท่าที่จะทำได้ แถมได้เฮดแบงตั้งแต่เพลงแรก!!!!! ได้ฟินตั้งแต่เพลงแรก(เพราะตั้งใจมาเฮดแบงในคอนลาร์ค)กันเลยทีเดียวววววววววววววววว
 
ท่อนก่อนเข้าโซโล่ที่ลุงร้องว่า 導いて แล้วกางแขนออกไปเนี่ย มันช่างสุดยอดอ่ะ ได้เห็นกับตาได้ยินกับหู ส่วนท่อนโซโล่ของเคนทำเอาเราดิ้นปั่ดๆๆๆๆๆๆๆ มัน โคด เจ๋ง อ่ะ !!!!!!!!!!
 
แต่ก็แอบคำตรงที่ลุงก็เลื้อยตั้งแต่เพลงแรกกันเลยทีเดียว แถมมีจังหวะย่ำเท้าอีก โมเอ้เง้ออออออออ สิบปีที่แล้วไม่ได้เต้นแบบนี้นี่คร๊าาาาาาาาาาาาาาาาาาา
 
นับได้ว่าเป็นเพลงเปิดที่ยิ่งใหญ่และเร่าร้อนดีจริงๆ
 
 
2. Chase
 
ซิงเกิ้ลใหม่อีกเพลงที่ชอบไม่เบา ภาพกราฟฟิคข้างหลังเอามาจากในพีวีใช่มั้ยน้าาา แถมไฟสว่างๆทั้งหมดนั่นอีก ทำให้ยืนตะลึงไปเลย ไม่คิดว่าจะได้เห็นโปรดัคชั่นแบบนี้ที่บ้านเกิดเมืองนอนของตัวเอง พอเพลงเริ่มลุงก็เลื้อยอีกครั้งทำลายสติที่มีเหลือไม่มากให้น้อยลงเรื่อยๆ (ฮาาาาาาาาาาา) เบสเทตจังเพลงนี้ก็เริ่ดอ่า ประทับใจจจจ
 
 
3. Good Luck My Way
 
ทั้งเซทลิสต์ต้องบอกว่าเพลงนี้เป็นเพลงที่เราร้องไม่ได้มากที่สุด ร้องได้แค่ตรงชื่อเพลงเลยนะ ฮ่าๆๆๆ แต่ก็โดดเบาๆและโยกตัวตามลุง แอบแบงเบาๆไปนิดหน่อย ลุงโมเอ้มากอ่ะเพลงนี้ เหมือนจะหายใจไม่ทันแต่ก็เต้นกลบเกลื่อน น่าร้ากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก
 
 
-MC-
 
จบเพลงนี้ก็มีดับไฟไม่นานให้ลุงๆซับเหงื่อดื่มน้ำ ฯลฯ ก่อนที่ไฮด์จะเดินไปคว้ากีต้าร์มา เดาได้ทันทีว่าเพลงต่อไปจะเป็นเพลงอะไร (ก๊ากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก)
 
ไฮด์ก็สวัสดีเรียกเสียงกรี๊ดคำรบแรก และตามมาด้วยคำถามที่ว่า "คอยนานมั้ย?" เป็นภาษาไทยสำเนียงน่ารักโหยยยยยยยยยยย ไม่นานเลยค่าลุงงงงงงงงงงงงงงง 12ปี ก็แค่แฟนๆบางท่านก็มีลูกกันไปแล้วอ่ะลุ๊งงงงงงงงงงงงงงงง "พร้อมหรือยัง?" อ่ากกกกกกกกกกกกกกกกกกก น่าร๊ากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก
 
 
4. Honey
 
ลุงเล่นสะพายกีต้าร์มาแบบนี้ มันจะเป็นเพลงอื่นไปได้อย่างไร!!!! หันหนีสิจ้ะหันหนี~~~~~~~~ เพลงนี้ทุกคนก็ฟุริกันอย่างพร้อมเพรียง สนุกมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกก ได้ตะโกนร้องท่อน Don't stop smiling at meไปกับเสียงคอรัสของเคนจังก็ฟินนนนนนนนนนนนนนนนนนน แถมได้แบงอีก กร๊าาาาาาาาาาาาาาาาาาก 
 
 
5. Drink It Down
 
เพลงนี้เป็นอีกหนึ่งเพลงในยุคปัจจุบันที่ชอบมาก พออินโทรเท่านั้นล่ะก็กรี๊ดกร๊าดอย่างหยุดไม่ได้ เพลงนี้เป็นเพลงที่คอรัสของป้าชัดมากกกกกกกกกกกกกก เลยร้องประสานเสียงตามป้าไปเลย และก็เป็นอีกเพลงที่เฮดแบงไปสุดตัวมาก (แต่ยังเกาะรั้วอยู่นะ!!) สะใจมากจริงๆการได้เฮดแบงในคอนลาร์คเนี่ย มันเป็นอะไรที่สุดยอดจริงๆ แล้วเพลงนี้ไฮด์จะร้องแบบติดเสียงขากที่หางเสียงด้วย ถึงขั้นสครีมว่า....
 
ขากอีกสิค๊าาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาา //ตาย 
 
 
6. Revelation
 
เป็นเพลงจากอัลบั้มSmileเพลงนึงที่เราชอบมาก และเพลงนี้ในไลฟ์ก็สนุกมากมากด้วย >< จะมีท่อนให้ชูมือร็อคโย่วตลอดทั้งเพล รวมไปถึงให้ร้องรับกับเสียงคอรัส "โว้ย โว้ย" ด้วย (ถ้าเป็นป้งก็เป็น ถ้วย ถ้วย ถ้วย เจร๊กก็ ย้าย ย้าย ย้าย สินะะะะะะ ฮาาาาาาาาาาาาา) เจ็บคอก็เพราะเพลงนี้เล้ยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยย I want to listen!! เฮ้!!! ตะโกนตามตลอด เพลงนี้เท่มากมากเลยล่ะ ชอบบบบบบบบบบบบบบบบ
 
 
7. 瞳の住人 (Hitomi no juunin)
 
หลังจากเบรคไปแป๊บนึง พอไฟสว่างก็ได้เห็นลุงๆนั่งกันอยู่ตรงพื้นยกหน้ากลองของยุกกี้ ถือว่าเป็นเพลงช้าให้เบรคพักหายใจก็แล้วกัน โน๊ตกีต้าร์ตัวแรกของเคนจังขึ้นมาก็บาดใจแล้วววว จริงๆตอนที่เพลงออกมาแรกๆไม่ค่อยชอบเพลงนี้เท่าไหร่เพราะโน๊ตตัวสูงๆในเพลงนั่นล่ะ แต่ฟังไปเรื่อยๆก็ชินและชอบไปโดยปริยาย
 
ซาบซึ้งกับเสียงลุงมากเลยล่ะ >< โดยเฉพาะตอนที่ลุงร้องคำว่า 瞳 แบบดิ้นเลยอ่ะ อย่าทอดเสียงอย่างนั้นค่ะ จะตายแล้ว ><
 
แล้วทะเลแท่งไฟที่ตรงอารีน่าก็โบกไปทางซ้ายขวาเข้าหากัน แบบน่ารักดีอ่ะ ถึงจะไม่ได้ไปในทางเดียวกันอย่างพร้อมเพรียง แต่เราก็ว่ามันโมเอ้มากเลย ><
 
 
8. X X X
 
ตายค่ะตายยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยย อินโทรขึ้นพร้อมๆกับที่ลุงค่อยๆเลื้อยตัวไปมาตามจังหวะเพลง กรี๊ดแบบเสียสติมากค่ะ ฮาาาาาาาาาาาาาาา ลุงเซะซี่ม๊ากกกกกกกกกกกกกกกกกกกก >, , , ,<
 
ตอนไปดูlive viewingจอใหญ่ก็ตายสนิทไปแล้ว นี่ได้เห็นตัวเป็นๆถึงจะในระยะไกลก็เถอะ ตายไม่ฟื้นนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนน แล้วทั้งเสียงทั้งท่าเต้นของลุงก็ฆ่าคนอีกจนได้ จะเอาอะไรให้ไปหมดแล้วววววว อย่ามาร้องด้วยเสียงอย่างนี้นะะะะะะ คือ..มันเหมือนเสียงครางมากอ่ะ แล้วก็จะตายแล้วอ่ะลุง ฮื๊อออออออ แล้วนอกเหนือจากตายเพราะลุงแล้ว เสียงเบสของอิป้าก็ทำเอาเราน้วยเลยด้วย ชอบอ่ะ ชอบบบบบบบบบ
 
อยากจะตะโกนดังดังให้ลุงได้ยินมากว่า "GU JA DIE LAEW!!!!!!!!!!!!!"
 
 
9. Fate
 
เรารู้ว่าหลายๆคนเสียสติกับเพลงนี้!!!!!!! ใครจะไปคิดว่าลุงจะขุดเพลงนี้มาเล่นที่ไทย!!!!!!!!!!! เป็นเพลงที่ช่วงนึงเล่นทุกไลฟ์เลยนะ แล้วก็หายไป OTLใครฟังลาร์คยุคเดียวกับเราต้องกรีดร้องเสียสติตอนที่อินโทรเพลงนี้ขึ้นแน่นอนนนนนนนนนนน สารภาพกันมาเสียดีๆ!!! 5555555
 
เซอร์ไพรส์สุดๆเลยที่ได้ดูเพลงนี้อ่ะ ><~~~~~~~~~~~ แหกปากตามทั้งเพลง สิ่งที่เราอยากได้ยินจากเพลงนี้มากที่สุดคือการที่เคนจังดีดสายกีต้าร์เสียงดังแก๊ง แก๊ง แก๊ง นั่นล่ะ ฟิน!!!!!!! ได้เฮดแบงตอนก่อนเข้าท่อนโซโล่ของเคนจังด้วย ฟิน ได้ อีก!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
แปลกใจนิดหน่อยตรงที่ปกติเพลงนี้เคนจังจะสูบบุหรี่ทุกครั้ง แต่นี่ไม่ได้เดินไปจุดมาสูบแฮะ~?? ประทับใจเบาๆ ^^
 
 
10. Forbidden Lover
 
อินโทรก่อนเข้าเพลงมีเป็นเสียงทะเลเสียงคลื่นเสียงน้ำ ไอ่เราก็นึกว่าจะเล่นガラス玉ที่ไหนได้ พอเสียงสแนร์ยุกกี้ขึ้นเท่านั้น เมโกะกรี๊ดแล้วหันไปบอกรอบข้างเลยว่า "เราจะร้องไห้แล้วนะ!!!" เพราะว่าเพลงนี้เป็นเพลงที่ฟังกี่ทีก็โดน ร้องไห้ให้เพลงนี้บ่อยมากกกกกกกกกกกกกกกกก มันจี๊ดอ่ะมันจี๊ด
 
แต่ปรากฏว่าเมโกะมัวแต่ตั้งใจฟังเก็บเสียงทุกเม็ดจากลุงลุงลุงและป้า ลืมร้องไห้เลย ฮาาาาาาาาาาาาา (ไม่หรอก ก็พยายามกลั้นไว้~~) 
 
ตอนนั้นเหมือนจะหลุดลอยไปตามเสียงไฮด์เลยอ่ะ ยืนกุมมือเข้าหากันแล้วฟังอย่างสงบมากมาก ขยับปากตามเพลงแต่้ก็ไม่มีเสียงออกมา ไม่อยากให้เสียงตัวเองไปรบกวนความทรงจำที่ดีขนาดนี้ ได้ฟังเพลงซิงเกิ้ลที่ชอบที่สุดสดๆแบบนี้ แล้วจอด้านหลังก็เล่นแสงสีแดง เปลวไฟ และโคลสอัพที่ตาของลุง เข้าไปใกล้เรื่อยๆ...............
 
 เ ม โ ก ะ ก็ ต า ย สิ ค ะ ! ! ! ! ! ! ! !
 
เหมือนโดนสะกดเลย ยืนอึ้งและถูกสายตาของลุงดึงดูดไว้จนได้แต่อ้าปากค้าง พอเรียกสติมาได้ก็พยายามตั้งใจฟังท่อนโซโล่กีต้าร์ของเคนจังที่ทำให้แทบจะร้องไห้ออกมาจริงๆ มันสุดยอดมากอ่ะ TTvTT ขยี้กีต้าร์แหลกคามือไปหรือยังอ่ะคะ? แล้วจอด้านหลังก็ไม่ละไปจากสายตาของลุงแม้แต่นิดเดียว ส่วนตัวเป็นๆก็ร้องเพลงแล้ววาดมือออกกว้าง กับท่อนฮุคสุดท้ายที่กินใจมาก 空高く舞い上がれこの心 渦巻いた悪い夢より高く 解き放つあなたへのこの思い 遠い地へ輝きを放って 新たなる国にやがって来る日にも 同じ道をまた通るだろうか
 
จะร้องไห้ นี่ชั้นฝันไปรึเปล่า....ได้ฟังสดๆแล้ว ฮือออออออออ \\(TToTT)//
 
 
11. My Heart Draws a Dream
 
เพลงนี้เป็นอีกหนึ่งเพลงที่ออกจะเฉยๆไม่ได้ชอบมากเป็นพิเศษ แต่ตั้งใจดูโซโล่กีต้าร์ของเคนจังตอนก่อนเข้าเพลงมาก ชอบจริงๆเลยเสียงกีต้าร์ของเคนเนี่ย
 
และแน่นอนกับเพลงนี้ ท่อนที่ทุกคนต้องร้องร่วมกันทั้งฮอลล์โดยไม่ต้องนัดแนะ "夢を描くよ.." เกือบร้องไห้แหน่ะ เสียงดังก้องทั้งฮอลล์มากเลย 
 
 
-Ken MC-
 
MCที่ทุกคนเฝ้ารอเพราะเคนจังประกาศกร้าว(?)ว่าจะพูดMCเป็นภาษาไทย ไฟก็ส่องไปเห็นเคนหิ้วถุงกระดาษมาหนึ่งใบพร้อมโพยในมือ จำได้ไม่หมดเพราะตั้งหน้าตั้งตาขำ เอ้ย ตั้งใจฟังลุงพูดมากไปหน่อย จำได้แม่นเลยว่าไปกินเนื้อย่างที่สีลมมา ผู้หญิงน่ารัก ไปซื้อพุเรเซนโตะมาให้ยุกกี้ด้วยขับ ไปซื้อเสื้อกับชาร์ปมาขับ...
 
เดี๋ยวนะ... ไปซื้อชาร์ปมาขับ??????? ว๊อส????????????????????
 
แล้วก็เดินเอาถุงไปให้ยุกกี้ ถึงตอนนั้นเรากับนนกกก็ทำท่าชงจนแก้วแตกไปแล้ว ฮาาาาาาาาาาาาาา
 
ในถุงมีเสื้อยืดสีดำตัวนึงสกรีนตัวหนังสือว่า "I love Thailand because someone in Thailand loves me" กรี๊ดมากกกกกกกก แล้วยุกกี้ก็จับมาทาบๆกับตัวก่อนจะหยิบของชิ้นต่อไปออกมา มัน คือ ฉาบ ค่ะ!!! ฉาบสีทองอันพอดีมือ ซึ่งยุกกี้ก็เอามาลองตีดู น่าร๊ากอ๊าาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาา
 
แล้วลุงเคนก็กลับมามองโพย... แล้วก็พูดเป็นภาษาอังกฤษว่ามันยากเกินไป แล้วก็ข้ามไปเฉย...............เลย...... ลุงแม๊งงงงงงงงงงงงงงงงงงง ขี้โกงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงง แล้วก็บอกว่าฟังเพลงต่อไปเลยขรับ เซบุ้งเฮบุ้ง
 
 
12. Seventh Heaven
 
ส่วนตัวชอบเพลงนี้อยู่แล้วเพราะเป็นเพลงที่มีจังหวะให้เต้นตามได้อย่างสนุกสนาน เราก็กระโดดตามกันอย่างเฮฮามาก ดีนะที่มีรั้วเหล็กกั้นอยู่ไม่งั้นตกแน่ๆเลย แล้วมาถึงท่อน under your feet เราก็ปรบมือตามอย่างสนุกสนาน
 
 
13. Driver’s High
 
เสียงเร่งเครื่องยนต์ดังกระหึ่มทั่วอิมแพค... ทั้งฮอลล์ก็ลุกฮือเลย เพราะแน่นอนว่าเสียงนี้เป็นสัญลักษณ์อินโทรของเพลงที่ทุกคนชื่นชอบและรู้จักเป็นอย่างดี เพลงนี้สนุกมากจริงๆ แล้วทุกคนร้องตามได้แบบเราตกใจมากอ่ะเพราะได้ยินเสียงคนดูร้องตามชัดมากกกกกกกก ดังทั้งฮอลล์ได้อีก เราเองก็รอที่จะได้จัมป์ในเพลงนี้มานานมากแล้ว ฟุริกระหน่ำเลยด้วย แล้วก็ไม่ผิดหวัง ท่อน Crash! into the rolling morning Flash! I'm the coolest Driver's high นี่มันคือที่สุดของเพลงนี้จริงๆ
 
อ่อ..ไม่สิ... ที่สุดของเพลงนี้คือชอทแฟนเซอร์วิสตะหาก........ กรี๊ดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดด ด่าวดิ้นคาอิมแพคไปเรียบร้อยโรงเรียนลุง!!!!!!!!!!!!! ไม่เห็นว่าหอมแก้มรึเปล่าแต่แก้มแนบแก้มน่ะใช่เลย!!!!!!!!!!!
 
 
14. Stay Away
 
เพลงเก่งของเทตจังเค้าล่ะ กับโซโล่เบสก่อนเข้าเพลงที่ทำให้เรากรี๊ดกระหน่ำ ป้าก็ยังเป็นคนที่ทำให้เรารู้สึกว่าเสียงเบสมันช่างหลากหลายมาก ไม่ได้จำกัดอยู่แค่เสียงดึ่มดึ่มดึ่มอ่ะ กรี๊ดพอๆกับการที่ไฮด์ไปเล่นกับคนดูทางปีกซ้ายแถมยังไปซนหยิบแท่งไฟของเค้ามาเล่นกันอีก!!!!! บัตรตรงนั้นจ่ายไปสองหมื่นรึเปล่าคะ????? คุ้มเว่อร์!!!!!! ทำเอาลืมมองป้าไปเลยแต่หูก็ยังเปิดรับฟังเสียงเบสของป้านะ เอาให้มันซึมลงผิวไปเลย!!!
 
ขำตรงที่จอด้านหลังฉายภาพหุ่นเขียวๆแล้วเต้นตลอดเพลง แล้วเราก็จำท่าเต้นจากในพีวีได้นิดหน่อย พอตรงท่อน浮かぶ雲のようにเลยแอบออกสเตปเล็กๆเท่าที่ตรงที่ยืนอยู่มันจะสามารถให้ทำได้อ่ะนะ สนุกมากเลย ฮาาาาา
 
 
15. Ready Steady Go
 
ต่อจากStay Awayจะไม่เป็นเพลงนี้ได้อย่างไร พอลุงตะโกนว่า "Are you fxxking ready!!!!" ก็ขานรับลุงด้วยเสียงขากเต็มที่ ฮาาาา เพลงนี้ทำแสงสีกราฟฟิคได้วูบวาบตลอดเวลา ทำให้ความรู้สึกมันพุ่งพล่านตามไปด้วย เป็นอีกเพลงที่เต้นกันอย่างสนุกสนานพร้อมทั้งแบงเท่าที่จะทำได้
 
แน่นอนว่าเพลงนี้ก็ต้องเป็นโซโล่กลองปิดท้ายเพลงของยุกกี้ มัน สุด ยอด มาก มากกกกกกกกกกกกกก กราฟฟิคด้านหลังทำเป็นสายฟ้าฟาดตลอดเวลาเข้ากับการตีกลองอันทรงพลังของยุกกี้จริงๆ แทบจะจายตาหลับกันเลยทีเดียว ฮรือออออออออออ
 
 
Encore
 
16. Anata
 
พักกันได้ครู่ใหญ่ก็เข้าสู่ช่วงอังกอร์ ไฟในฮอลล์ก็มืดลงแล้วแสงไฟสปอร์ทไลท์ก็ฉายไปที่มิเรอร์บอลลูกโตเหนือเวทีตรงกลางเลย ประกายแสงวิบวับของมิเรอร์บอลที่หมุนกระทบกับแสงไฟมันทำให้ทำฮอลล์ระยิบระยับไปหมด สวยมากมาก ยืนมองด้วยความตะลึงงันไปเลย แล้วเสียงอินโทรเพลงนี้ก็ดังขึ้น เครื่องสายของเพลงนี้เป็นเสียงที่ยังคงตรึงใจเราไว้ได้ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปกี่ปีก็ตาม รวมไปถึงเนื้อเพลงท่อนนี้ที่ทุกคนร้องร่วมกัน
 
胸にいつの日にも輝く あなたがいるから 涙枯れ果てても大切な あなたがいるから
 
รับรู้ได้เลยว่าลุงร้องให้พวกเราทุกคนจริงๆ ซึ้งมาก.............
 
 
17. Winter Fall
 
พอไฮด์ร้องคำแรกเท่านั้นแหล่ะ คนข้างๆเรากรี๊ดเสียสติไปเลยเพราะเพลงนี้เป็นเพลงโปรดของนาง 55555555 เราเองก็ชอบเพลงนี้ไม่แพ้กันและเป็นอีกเพลงที่อยู่เหนือความคาดหมายจริงๆ แต่การได้เห็นท่าลุงเลื้อยในปี2012กับเพลงเก่าๆแบบนี้ก็ทำเอาเราขำแตกไปได้ไม่น้อยเลยล่ะ ส่วนตัวชอบท่อนそびえたつ空囲まれて ふるえる肩を癒せないมากๆเลย เสียงลุงบาดใจที่สุด ><
 
ตอนจะจบเพลงลุงลืมเนื้อร้องด้วย ฮามาก จะจบเพลงแล้วแท้แท้~~~~~~~~~~~~~~~~ แหม นึกว่าจะไม่ลืม โดนจนได้ แล้วก็ยิ้มกลบเกลื่อนไป น่ารักมากกกกกกกกกกกกกกกกก 
 
 
18. Blurry Eyes
 
เพลงชาติลาร์ค!!!!!!!! กรี๊ดดดดดดดดดดดดดดดดดดด ได้ฟังสดสด!!!!!!!!!!!!!!! ตอนเสียงนกหวีดดังขึ้นมันเหมือนกับดึงเราย้อนกลับไปตอนที่ได้ดูวีดีโอGrand Cross Tour'99กันเลยทีเดียว ร้องแหกปากตามทั้งเพลง เต้นอย่างสนุกสนานมาก (ทั้งๆที่เนื้อเพลงก็ไม่ได้สนุกเลยแม้แต่น้อย ฮาาาาาาา)
 
พอมาถึงท่อน Why do you stare at the sky with you Blurry eyes แล้วเพลงก็หยุดลงตรงกลางเพลง ใช่เลย ความทรงจำกับเพลงนี้ต้องเป็นแบบนี้แหล่ะ!!! ซาบซึ้งNostalgiaได้ไม่กี่วินาที ชีมาแล้วค่าาาาาาาาาาาา อิป้าค๊าาาาาาาาาา มาพร้อมกับกล้วยและโพยบนกล้วย และประโยคเด็ดของนาง......
 
"อยากกินกล้วยโพมม๊าย?" 
 
ให้ตายเหอะ ตอนฟังเป็นภาษาญี่ปุ่นก็ว่ามันทะลึ่งแล้วนะ พอแปลเป็นไทยยิ่งแล้วใหญ่...มันช่างเป็นประโยคที่อันตรายจริงๆ!!!!!!! ออกเสียงเพี้ยนนิดเดียว นิดเดียวเนี่ย R-18เลยนะคะป้า!!!!!!!! 
 
น่ารักอ่ะ เทตจังน่ารักโคดๆ เป็นคนที่มีประกายวิบวับขี้เล่น(และทะลึ่ง)อยู่ในตาได้ไม่เปลี่ยนจริงๆ พวกเราก็ตะโกนตอบป้ากลับไป "ไม่อยากค่าาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาา" // "ไม่เอาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาา" // "ป้าคิโม่ยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยย" (แล้วก็รู้สึกตัวทันใด.... นี่มันคิโม่ยตัวแม่!!!)
 
แล้วป้าเหมือนจะพูดอะไรอีกไม่รู้ เดาว่าคงตั้งใจอยากจะพูดว่า 続き聞きたい?(อยากฟังต่อรึยัง?) แต่คงทำโพยหายเลยไม่ได้พูดอะไรแล้วเข้าเพลงต่อไปทื่อๆอย่างนั้นท่ามกลางความงงของทุกคน ดนตรีก็ดังขึ้นอีกครั้งพร้อมกับไฮด์ที่ออกมาเป่านกหวีดอีกรอบ พวกเราก็ร้องท่อนคอรัสของเทตจังกันอย่างสนุกสนานอีกครั้ง ท่อนYour blurry eyes นี่แหล่ะ ไม่รู้เป็นโรคอะไรชอบร้องตามท่อนคอรัสเทตจังเรื่อยเลย ><
 
 
-HYDE MC-
 
สารภาพว่าจำอะไรไม่ได้แล้ว จำได้แต่เสียงกระซิบของลุง กร๊ากกกกกกกกกกกกกกกกก รู้ว่าไฮด์พูด "ผมรักคุณ" ด้วยการกระซิบ เท่านั้นก็ฆ่าคนตายทั้งฮอลล์ไม่ว่าผู้หญิง ผู้ชาย เพศไหนก็เถอะ ตายทุกรายอ่ะ 555555555 ไหนก็มีส่งจูบอีก ไม่เป็นอันเก็บกริยาแล้วค่ะ (ใครเก็บ??? แตกตั้งแต่ไฟในฮอลล์ดับแล้วย่ะ) แล้วลุงก็บอกว่าเพลงสุดท้ายแล้ว...
 
 
19. Niji
 
เพลงนี้เหมาะแล้วล่ะที่เอามาปิดคอนเสิร์ตที่พวกเรารอกันมานาน เพราะถ้าไม่เล่นเพลงนี้ ความรู้สึกในใจมันบอกว่ามันไม่ใช่ล่ะ... ต้องมีเพลงนี้สิ!! อะไรแบบนี้ แล้วเราก็ได้ฟังเพลงนี้กันที่บ้านเกิดเมืองนอนของเราเอง อยากร้องไห้มากๆ แต่ถ้าร้องแล้วจะจำอะไรไม่ได้เลยแน่ๆ เลยยืนซาบซึ้งกับเพลงและสนุกส่งท้ายด้วยการร้องคลอท่อนคอรัสป้าอีกแล้ว Stairways to heaven.. Labyrinth to heart แล้วภาพในหัวเรากลับมีภาพเพลงเอนดิ้งจากเกมTomarunner Larukuออกมาเฉยเลย!!! จากซึ้งๆอยู่เลยขำออกมาพรวดนึง (ใครเกิดไม่ทันเกมนี้ ขอบอกว่าคุณพลาดเกมวิ่งแข่งที่โปกฮาสะใจแฟนเกิร์ลไปแล้วล่ะค่ะ) แล้วก็ตั้งสมาธิฟังเพลงต่อ สกรีนด้านหลังฉายเป็นรูปสายรุ้งสีสวยงดงาม ท่อนดนตรีโซโล่มีเสียงพูดของไฮด์ดังคลอไปตลอด ซึ่งบางคอนฯก็มีบางคอนฯก็ไม่มีนะ แต่ดีใจมากที่ได้ยินแม้จะเป็นเสียงเบาๆแทรกก็ตาม
 
และถ้าไม่มีสิ่งนี้จะเหมือนไม่ใช่เพลงนี้ นั้นก็คือ "ขนนก" ค่ะ เรียกได้ว่าความทรงจำที่เรามีกับเพลงนี้ถูกเติมเต็มจนครบตอนที่ขนนกจำนวนมากถูกโปรยออกมาบนเวทีนี่ล่ะ.....
 
แต่เพราะว่าเราอยู่ไกลไกล๊ไกล..... จึง.... ได้เห็นสตาฟซังทุกคนที่พยายามโปรยขนนกออกมาให้ได้มาที่สุด ทั้งด้านบนของฮอลล์ ด้านข้างซ้ายขวาที่โกยขนนกปล่อยไปบนพัดลมอันใหญ่ ภาพบนเวทีสวยมาก และเบื้องหลังความสวยงามก็ทำให้เราอมยิ้มให้กับภาพเบื้องหลังที่แสนจะน่ารักนั้นอย่างช่วยไม่ได้
 
 
-Ending-
 
ปกติสมาชิกทุกคนนอกจากเทตจังจะเข้าไปข้างหลังอย่างเร็ว แต่นี่เราได้เห็นไฮด์ยืนมองแฟนๆ พูดขอบคุณซ้ำแล้วซ้ำเล่า และได้ยินลุงพูดออกมาเป็นภาษาญี่ปุ่นว่า 13年待ってましたね。ありがとう。โอ๊ยยยยยยยยยย ดีใจมากอ่ะ ดีใจและซึ่งใจมาก ลุงยืนโบกมือลาแฟนๆทั้งฮอลล์อยู่นานพอควรแล้วก็เดินกลับเข้าไป
 
แน่นอนค่ะ คอนฯนี้จะจบลงไปทั้งๆอย่างนี้ไม่ได้!!!
 
เทตจังเดินกลับออกมาพร้อมทั้งตระกร้าคล้องใส่แขน แน่นอนค่ะ อิป้าต้องแจกกล้วยให้ทั่วทั้งฮอลล์ก่อน ต้องเล่นปีดฉีดน้ำรูปกล้วยประดับเพชรนั่นก่อน ไม่งั้นไม่กลับ!! แล้วเทตจังก็กระทำการทดสอบพลังแขนโดยการโยนขึ้นชั้นสามค่ะ!!!! ถึงด้วยอ่ะ!!!!! สุดยอดจริงๆ 5555555555555
 
หลังจากกล้วยหมดตระกร้าแล้ว เทตจังก็มายืนพูดที่ไมค์ "วัชโช่ย" (ใช่มะ??) ฮาแตกเลยอ่ะ 5555555 แล้วจบลงด้วยคำพูดที่เราไม่เคยคิดว่าจะได้ยิน..
 
「またね~」
 
 
มาต๊ะเน..... มาต๊ะเน...............
 
กรี๊ดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดด
 
แน่นอนค่ะ แล้วเจอกันใหม่นะ!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
 
 
ฟิน จบ สิบกว่าปีที่รอมา ความฝันลมๆแล้งๆของเด็กคนนึงที่กลายเป็นผู้ใหญ่แล้วในวันนี้ ได้เกิดขึ้นจริงจนได้
 
 
ขอบคุณทุกฝ่ายที่ทำให้เกิดคอนเสิร์ตในครั้งนี้ขึ้นมาได้
 
ขอบคุณแฟนๆทุกคนในฮอลล์ที่ร่วมสร้างความทรงจำที่ดีด้วยกัน
 
ขอบคุณเพื่อนๆทุกคนที่เจอกันแล้วทักทายกันนะ
 
แน่นอน...
 
ขอบคุณลุงๆมากที่สุดที่เลือกประเทศไทยเป็นหนึ่งในเวิร์ลทัวร์ครั้งนี้
 
ขอบคุณที่ไม่ลืมกันนะ!!!!
 
 
 
หลังจากจบคอน ไฟในฮอลล์เปิดสว่าง เราก็หันไปขอบคุณเพื่อนๆรอบๆ และได้เห็นสตาฟซังผู้หญิงที่คุมไฟอยู่ด้านล่างกำลังเดินลงมา พวกเรากรี๊ดเค้ากันอยู่เงียบๆเพราะชีเท่มากที่เป็นผู้หญิงแล้วมาทำงานตรงนี้ได้ (เพราะเมืองไทยมีแต่ผู้ชายอ่ะนะ) พอเค้าเดินมาในระยะที่ใกล้พอ ก็เลยปรบมือให้เค้า จนเค้าหันขึ้นมามอง พวกเราก็เลยโค้งให้ แล้วเค้าก็โค้งกลับมา โอ๊ย ฟินสตาฟซังอีกแล้วงานนี้ ฮาาาาาาาาาาา
 
 
สุดท้ายจะจบการรีพอร์ทในครั้งนี้ด้วยสิ่งที่ตั้งใจจะมาทำนั้นก็คือ ถ่ายรูปคู่กับเพื่อนๆทุกคนที่ได้เจอ บางคนเจอแต่ก็ไ่ม่มีโอกาสถ่ายรูปด้วยกัน น่าเสียดายอ่า.... ขาดใครไปอย่าโกรธกันน้าาาาา ไว้เจอกันอีกมาถ่ายรูปคู่กันให้ได้เลยนะ!!!
 
 
 
 
 
Ijou,
Meiko S. deshita~

Comment

Comment:

Tweet

โซฟินนนนนนนนนนนน <3

#4 By kiyono on 2012-03-16 22:33

อ๊ะ เพิ่งเห็นว่ายกมือข้างที่ใส่ริสแบนด์ AKB กร๊ากกกกกกก

เป็นรีพอร์ตที่อ่านแล้วภาพบรรยากาศในวันนั้นมันผุดขึ้นมาเลยอ่ะ ฮรื่อออออออออ T v T

ขอโมเมเอาเองว่าคำว่า mata ne ของปร้าขราถือเป็นคำสัญญาแล้วน้าว่าจะกลับมาอีก >////<

ขอบคุณสำหรับรีพอร์ตค้าบบบบบบบบบ T////T งานหน้างานไหน เจร็อคงานไหนเราไปโยกด้วยกันอีกนะคับ! cry

#3 By neko on 2012-03-16 06:47

มีคู่โคสึเกะด้วย.....

#2 By คาโอเรนจ้า on 2012-03-16 00:06

วิ่งผ่าน ม๊าวววววววววววววววววว~~~

//โดนพี่เมโกะถีบกระเด็น//

รีพอร์ตละเอียดมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก
กราบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบ
พี่เมโกะเก็บได้ทุกเม็ดเลยอ่าาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาา

ในขณะอิมุกมัวแต่ยืนกรี๊ดกรีดร้องตามขากเฮดแบงสติแตกฟินรัวน้ำตาไหลไม่รู้จะแชร์กับใครดี 5555555

เป็นรีพอร์ตที่เปี่ยมไปด้วยความฟิน อ่านแล้วเห็นภาพคอนกลับมาแบบช็อตต่อช็อต ฮือออออออออออออออ

ฝันที่เป็นจริงมันช่างเลอร์ค่าร์~~~

ขอบคุณสำหรับรีพอร์ตมากก่ะ //โค้ง// TwT

#1 By หลิวหลิว (110.169.207.172) on 2012-03-16 00:06