**เอนทรีนี้ยาวมหาศาลมาก // Tons of Text Alert**

 

เอนทรีนี้ยาวจริงๆนะ ไม่คิดว่าจะมีคนอ่านจนจบด้วย แต่ว่าอยากเขียนเก็บไว้เป็นความทรงจำที่ดีของตัวเอง ใช้เวลาเขียนสามวันสองคืน (หวังว่าคงไม่มีคนก๊อปเอาไปใช้ทำอะไรนะ -*-)

 

เครดิต: รูปถ่ายบางรูปโดยนส.ป่ะปิ๊นด้วย ไปแอบจกมาจากเฟสบุ๊ค ขอโทษที่ไม่ได้บอกล่วงหน้านะกั๊บ

 

วันที่ 3 มิถุนายน

 

ตื่นนอนตอนช่วงตีห้า(เวลาญี่ปุ่น) คือ มันสว่างมากๆจนนึกว่าเจ็ดโมงเช้า -*-  คืนก่อนก็เข้านอนตอนตีสองตีสาม เห็นเพื่อนสาวยังหลับอยู่เลยไม่ปลุก เอาไอพ่อดทัชมานั่งจิ้มๆเล่นฟบ.ไปอะไรไป พอเจ็ดโมงจริงๆก็เริ่มเปลี่ยนเสื้อผ้า (นั่นก็คือชุดคอส) แถมแต่งหน้าอีกตะหาก บ้าไปแล้ว แต่งหน้าก่อนไลฟ์เริ่ม12ชม. 555555 แต่ว่าไม่ได้ใส่เสื้อคลุมตัวนอกกับผ้าพันเอวนะ ไม่เซลฟ์พอ 5555+

 

ตั้งใจจะออกจากที่พักไวๆ เพราะไม่มีใครรู้ว่า Shibuya O-EAST มันอยู่ตรงส่วนไหนของชิบุยะ -*- ไม่ได้ปริ้นท์แผนที่มาด้วย ก็เลยต้องอาศัยน้องไพศาล (ไอโฟน) ของปะปิ๊นให้เป็นเนวิเกเตอร์ให้ แถมปะปิ๊นยังต้องหาซื้อของเพื่อใช้คอสอีกจำนวนหนึ่งด้วย สรุปก็ออกจากที่พักกันเก้าโมงเช้า เหอๆๆๆๆ ไปเผชิญช่วงเวลาเร่งด่วนตอนปลายๆที่สถานีรถไฟ แต่ก็ถึงที่ชิบุยะโดยสวัสดิภาพ(?)

 

แล้วชิบุยะช่างเป็นเขตที่มีเนินจริงจัง -*- คือ เมื่อก่อนจะไม่เข้าใจคำว่า Ano “Oka” เวลาฟังเพลงเลยว่ามันเป็นยังไง พอไปเองถึงเข้าใจอย่างถ่องแท้ 55555 กว่าจะหาทางเดินไปถึง O-EAST ได้เนี่ย อย่างกะเดินขึ้นเขาแหน่ะ 55555555 บ้านเมืองเค้าเป็นเนินๆจริงๆ ทางลาดขึ้นแบบ โอ่กกกกก เอาจริงเหรอค๊าาาาา แล้วต้องเดินอย่างนี้ทั้งวันเลยล่ะ 555555

 

 

ตอนสิบโมงกว่าเห็นจะได้ก็ไปถึงที่ O-EAST สตาฟซังกำลังขนของเข้าพอดี โอ๊ะ! อย่ามองพวกเราอย่างนั้นสิเคอะ แค่มาสำรวจทางเอง 55555 จากนั้นพอเห็นแล้วว่า O-EAST เป็นอย่างไรอยู่ตรงไหน เข้าได้จากถนนเส้นไหนบ้าง ก็เริ่มออกท่องชิบุยะเพื่อหาอุปกรณ์คอสให้ปะปิ๊นต่อไป เป็นการเดินหาของที่สนุกมาก (ถ้าไม่ติดว่าเมโกะอึนๆนิดหน่อยจะดีกว่านี้) แล้วไม่น่าเชื่อ ว่าเราได้ของตามที่ต้องการเด๊ะๆ!!!!! เห้ย ชิบุยะนะไม่ใช่สำเพ็ง!!!! ไม่หรอก ก็ของที่หามันต้องมาหาที่นี่จริงๆ สรุปว่าใครจะคอสคางุระ กรุณามาหาซื้อผ้าและของที่ญี่ปุ่นจะดีที่สุด *โดนคนอ่านตบปลิว*

 

 

 

 

 

(บรรยากาศหน้าไลฟ์ค่ะ)

 

เรากลับไปที่ O-EASTอีกครั้งประมาณบ่ายสองโมงกว่าๆเพื่อไปรอต่อแถวซื้อของหน้าไลฟ์ ซึ่งเค้าให้ซื้อของได้บ่ายสี่โมงเย็น.. ชั่วโมงกว่าๆที่หน้า O-EAST นั้น เมโกะรู้สึกประสาทจะกินเป็นอย่างมาก ไม่รู้ว่าทำไมต้องตื่นเต้นอะไรขนาดนั้นด้วยก็ไม่รู้ แต่รู้ตัวเลยว่าตื่นเต้น+ประสาทกินมากๆ พอใกล้ๆสี่โมงสตาฟซังก็ให้มายืนต่อแถวกันตรงหน้าบันได พวกเราเหล่ากระเหรี่ยงได้ไปยืนเป็นคิวแรกๆเลย ระหว่างยืนรอก็ได้ยินเสียงซาวนด์เช็คเป็นระยะๆ ได้ยินเสียงเพลงซิงเกิ้ลใหม่ด้วยแน่ๆ ก็อมยิ้มดีใจที่จะได้ฟังในวันนี้ สตาฟซังก็ค่อยๆปล่อยแถวไปทีละนิดๆ จากตอนแรกตั้งใจว่าจะไม่ซื้อเกินหมื่นเยน ก็ต้องเกินจนได้.... เพราะโดนหลอกล่อด้วยแผ่นลายเซ็นที่มีอยู่สามสิบแผ่นอ่ะแหล่ะ ฮือออออออ แล้วสิ่งที่ต้องทำให้ได้มาก็คือ การซื้อแผ่นซีดีหรือดีวีดีให้เกิน3000เยนถึงจะได้ เลยต้องไปสอยดีวีดีมาอีกแผ่น จากนั้นก็โดนไล่ลงมาข้างล่างอีกรอบเพื่อรอเวลาประตูเปิด พวกเราก็เลยไปหาเช่าล็อคเกอร์เพื่อเก็บสัมภาระกัน จ่ายไป300เยน โชคดีที่ของไม่เยอะมากแล้วยัดมันลงไปได้ด้วยดี

 

 

(ฮอลล์ของO-EASTอยู่บนชั้นสองค่ะ)

 

 

พอหกโมงเย็น สตาฟซังคนเดิมก็ลงมาบอกว่าจะเรียกให้คนเข้าตามเบอร์ที่บัตร บัตรจะแบ่งเป็นโค้ด A B C ซึ่ง A=Auga คือแฟนคลับ นับไปนับมา เมโกะนับไปได้ทั้งสิ้น ประมาณแปดร้อยกว่าคน เมโกะก็ยืนรอไปสิ เป็น C นี่นายังไม่ได้เป็น A (เสียดายอยู่ลึกๆ แต่แค่ได้มาดูก็โอเคแล้วล่ะ) ส่วน B นี่เป็นพวกที่มีเด็กๆมาด้วย คือเอาลูกเอาหลานมาดูไลฟ์ ก็จะถูกอัญเชิญขึ้นไปนั่งชั้นสอง สรุปว่าแถว C ของเมโกะ กว่าจะขึ้นไปถึงก็ได้ยืนหลังสุดเลยล่ะ

 

 

 

ก่อนเข้าฮอลล์ก็ต้องจ่ายเงินอีก500เยนเป็นค่าเครื่องดื่มที่บังคับจ่ายไม่เอาไม่ได้ พอได้ตั๋วมาก็รีบเก็บลงอย่างดีไม่ให้หายเพราะกะว่าไลฟ์จบคงต้องการน้ำอย่างรุนแรง แน่นอนว่าไม่ลืมที่จะเอาจดหมายและของฝากหย่อนลงกล่องไปด้วย น่าแปลกใจที่ของชินซังเยอะที่สุด ตามมาด้วย อั๊กกี้ นาโอะ อิสุมิ และอิชชี่ตามลำดับ  

 

 

 

(ของที่เมโกะและปะปิ๊นซื้ออย่างฉุกละหุกที่สนามบิน จนโดนFinal Call ฮาาาาาา)

 

 

 

พอเข้าไปในฮอลล์แล้ว ประตูจะอยู่ทางซ้าย ซึ่งปะปิ๊นจะสถิตย์ตรงนั้นแน่ๆ เพราะเป็นตำแหน่งของนาโอรัน ส่วนเมโกะ ตั้งใจแล้วว่ายังไงก็ต้องไปยืนทางฝั่งของอั๊กกี้ให้ได้ เลยตัดสินใจ ขอแยกทางจากปะปิ๊น เพื่อไปยืนทางฝั่งขวาแทน เดินตัดผ่านตรงที่เป็นคอนโทรลไปเพื่อไปยืนที่ฝั่งกราบขวา ยืนอยู่คนเดียวไม่ได้คุยกับใครเลย แต่ก็มองสังเกตทุกอย่างไปรอบๆนะ มีห้องสูบบุหรี่อยู่ทางขวามือ ห้องน้ำอยู่ชั้นสอง จริงๆนาทีนั้นอยากนั่งมากๆแล้ว แต่ด้วยอะดรีนาลีนที่หลั่งไหลมากมายเลยยืนนิ่งค้างอยู่ท่านั้นได้นาน ก็เตรียมผ้าขนหนูกับพัดไว้ให้พร้อมใช้ในไลฟ์ แล้วก็รอเวลาที่ไฟในฮอลล์จะถูกปิดลง...

 

 

 

 

 

06/03(木) @ Shibuya O-EAST

Kagrra, 10th Anniversary~百鬼夜行~

第二弾「鬼咆」

 

 

Opening

 

มีม่านโปร่งๆบังเวทีเอาไว้ พอทุ่มตรงปุ๊บไฟในฮอลล์ก็ดับปั๊บ ที่ม่านนั้นมีฉายคลิปเปิดตัวเป็นชื่อวง ซึ่งถ้าปกติสามัญของคางุระแล้วจะต้องแนะนำสมาชิกทีละคนให้เดินออกมาใช่ม้า แต่ว่านี่กลับเป็นเสียงพูดดังขึ้นมา น่าจะมาจากเนื้อเพลงซักเพลง แล้วก็มีตัวหนังสือฉายขึ้นที่จอ ไฟตรงกลางเวทีก็เปิดขึ้นกลายเป็นอิชชี่ที่นั่งอยู่ตรงเก้าอี้พร้อมอ่านหนังสือไปด้วย เสียงที่ออกมาก็เป็นสิ่งที่อิชชี่กำลังอ่านอยู่นั่นเอง พอจบแล้วไฟก็ดับลงอีกครั้ง สำหรับการเริ่มต้นของไลฟ์ในครั้งนี้

 

01.鬼遊の唄 (Kiyuu no Uta)

 

เพลงแรกก็รำพัดกันเลย หยิบพัดแทบไม่ทันแหน่ะ เพลงนี้อิชชี่ใส่หน้ากากออกมาร้องทั้งเพลงเลย สวยดีนะ แต่เมโกะมัวแต่ยืนอึ้งตะลึงจ้องหน้าอั๊กกี้อยู่เลยแทบไม่ได้สนใจคนอื่นเลย (ฮา) ก็มีกวาดตามองไปทางอื่นเป็นระยะๆ แต่ท่าเต้นของอิชชี่เพลงนี้สวยมากเลยล่ะ แล้วก็มัวแต่ตะลึงกับคอสตูมของอิชชี่ด้วยล่ะ แบบว่า โอ้ว ว้าว แม่เจ้า.... แต่พอจบเพลงก็ต้องมีการเปลี่ยนกลองลูกนึงของอิสุมิ ไม่รู้มีปัญหาทางเทคนิคอะไรเหมือนกัน ตกใจหมดเลย...


02.
ぱらいぞ (Paraizo)

 

แค่เสียงโกโตะขึ้นก็กรี๊ดแล้ว ดีใจมากเพราะว่าชอบเพลงนี้เอามากๆ เข้าสู่เพลงที่สองก็ยังคงรำพัดกันต่อเนื่อง เวลาจะมองใครก็ลำบากนิดนึงเพราะต้องส่องลอดพัดกันไป แถมท่อนโซโล่ยิ่งลำบาก จะมองอั๊กกี้พร้อมกับชินซังยังไงล่ะ ต้องมองคนโน้นทีคนนี้ที ตาแทบหลุดแหน่ะ ดีที่คุณชายแกไม่มีท่อนโซโล่เด่นเท่ากับโกโตะของชินซังเลยขอมองข้ามๆไปบ้าง ก็ชะโงกไปมองอิสุมิเวลาที่ไม่ต้องโบกพัด อิสุมิน่ารักมากๆเลย ตีกลองไปยิ้มไปตลอด เหมือนที่เห็นปกติในดีวีดีเลยล่ะ


03.
魔笛 (Mateki)

 

ต่อเนื่องกันไม่มีเบรคกับเพลงนี้ซึ่งก็กรี๊ดไปแล้วเรียบร้อยเช่นกัน พอๆกับที่ต้องคอยลุ้นว่าก่อนเข้าท่อนโซโล่ของคุณชาย จะมีชอตนั้นหรือไม่...

 

เพลงนี้เต้นสนุกมากเพราะว่าดูบ่อย (ฮาาาาาา) จำท่าเต้นได้แม่นเหมาะ อิชชี่ก็คอยปลุกเร้าให้คนดูเต้นอยู่เนืองๆ ญี่ปุ่นโยกแค่มือ ส่วนเมโกะนั้นเต้นไปกระโดดไปเรียบร้อย  นาโอรันดูจะสนุกกับเพลงนี้มาก (พอๆกับเมโกะ..กร๊ากกก) เลยล่ะตรงท่อนที่ต้องสะบัดมือนาโอรันก็ทำตามเหมือนเช่นทุกครั้ง ชินซังก็เล่นกีต้าร์ไปจิกคนดูไป เราว่าต้องตายไปไม่ต่ำกว่าสามแถวแล้วแน่นอน (ไม่ต่างอะไรกีต้าร์อีกคนหรอก) 

 

ในที่สุด ช่วงเวลาที่เมโกะลุ้นระทึกก็มาถึง พอจะเข้าท่อนโซโล่คุณชาย ปกติอิชชี่จะต้องเต้นแล้วคุณชายจะเดินมาเต้นคู่กัน ซึ่งปรากฏว่าไลฟ์ครั้งนี้.... ฟู่ว... รอดตัวไป คุณชายไม่ได้เดินไปตรงกลางเวทีแต่ยืนโซโล่อยู่ตรงตำแหน่งของตัวเอง เมโกะนี่แทบจะฮูเร่ ฮูเร่ออกมาอยู่แล้ว (แล้วก็มั่นใจมากๆว่าอีกฟากนึงที่ยืนดูอยู่จะต้องเสียดาย... ใช่มั้ยปะปิ๊น..?)

 

แต่เพลงนี้ในไลฟ์สนุกจริงอะไรจริงนะคะ XDDDD แอบลุ้นด้วยว่าอิชชี่จะขึ้นผิดคีย์รึเปล่าตรงท่อนそう禁断の恋に舞うกับ今泡沫の朱に染まるเพราะเราว่ามันเป็นท่อนที่ร้องยากมากอ่ะ สรุปว่าไม่ผิดด้วยร้องตรงคีย์อยู่ ลุ้นๆๆๆ ดีใจๆๆๆ เพราะมากเลย เพลงเพราะเต้นก็สนุก อุฮิ~


04.
斬帝 (Guilty)

 

กีต้าร์ขึ้นห้องแรกเมโกะก็กรี๊ดอีกแล้ว ไม่คิดมาก่อนว่าจะเล่นเพลงนี้ นี่เล่นสามเพลงที่ชอบมากๆติดกันเลยนะ เพลงนี้ก็ได้เห็นแฟนคนนึงทางฝั่งของเมโกะสะบัดหัวประหนึ่งว่าดูไลฟ์ของเกษตรอยู่กันเลยทีเดียว เป็นสิ่งที่ไม่คิดว่าจะได้เห็นจากไลฟ์ของคางุระนะเนี่ย รู้ว่าเมื่อก่อนเพลงนี้เฮดแบงกันหัวหลุดนะ แต่ก็ไม่คิดว่าจะได้เห็น อิอิ

 

เพลงนี้เป็นเพลงที่เชียร์อัพคนดูได้อย่างมากมายเลยล่ะ เหมือนได้เร่งเครื่องตัวเองไปด้วย คนดูก็ชูมือเฮฮากันได้อย่างพร้อมเพรียง และเพลงนี้ก็ได้ยินเสียงนาโอรันคอรัสอย่างชัดเจน XPPP ชินซังโยกหัวมันมาก ไม่กลัวจุก เอ้ย ผมที่มัดไว้หลุดกันเลยทีเดียว ส่วนอากิยะเพลงนี้ก็เล่นไลน์กีต้าร์มือเป็นปลาหมึกเลยล่ะ แต่ก็ยังเจียด(?)เวลามาจิกแฟนๆแถวๆหน้าเวทีได้อยู่บ้าง   

 

05.神風 (Kamikaze)

 

ได้เวลากรี๊ดอีกคำรบ เพราะเป็นเพลงที่ชอบมากอีกหนึ่งเพลงจากอัลบั้มCORE และไม่คาดคิดว่าจะได้ฟังสดๆจากไลฟ์ครั้งนี้ด้วย!! เสียงจังหวะกลองของอิสุมิขึ้นแค่สี่โน๊ตก็ดื้นพราดๆๆๆๆๆแล้ว เพลงสนุกอย่างคาดไม่ถึง เป็นเพลงที่ต้องบอกว่าเต็มได้ด้วยเรื่องที่คาดไม่ถึงอย่างมากมาย เช่นว่า ลืมไปแล้วด้วยซ้ำว่าเพลงนี้มีไลน์โกโตะของชินซังด้วย!! แน่นอนว่าท่าจิก เอ้ย ดีดโกโตะของเธอในเพลงนี้ก็ทำเอาสาวกชินซังตายไปกันอีกคำรบ

 

และมีเรื่องคาดไม่ถึงอีกเรื่อง ซึ่งเป็นเรื่องที่ใหญ่หลวงมากสำหรับแฟนNSเข้าเส้นอย่างเมโกะ ขอเรียกชอตนี้ว่า ชอตแฟนสวีทระดับชาติ!!!!!

 

ยังไม่ทันจะกลางเพลงเลยด้วยซ้ำ นาโอรันก็เดินออกมาจากตำแหน่งของตัวเอง ซึ่งก็น่าจะเป็นการเดินมาเล่นที่หน้าเวทีเฉยๆใช่มั้ยล่ะ... แต่มันมีอะไรมากกว่านั้น.. คือ ชินก็ส่งสายตามองนาโอะที่กำลังเดินออกมา ประมาณว่า มาป่าวๆ แล้วก็ยิ้ม... ใช่ค่ะ ยิ้มให้ด้วย ส่วนทางนาโอะเห็นก็ยิ้มร่าตามสไตล์แล้วก็เดินเข้ามาหาสิ (ถึงจุดนี้เมโกะถึงขั้นอิคนอร์คุณชายไปเรียบร้อย ฮาาาาาาา) แล้วก็เล่นแจมเครื่องดนตรีกันไปแบบหันหน้าเข้าหากัน ซึ่งปกติในดีวีดีมันไม่เคยมีชอตแบบนี้แพร่มออกมาให้เราได้เห็นกันเลยแม้แต่น้อย (จริงๆคืออาจจะมีแต่ช่างตัดต่ออาจจะไม่ได้ตัดมา...) มันควรจะสนุกสนานเล็กน้อยแต่พองามเท่านั้น แต่.. ชอตไม่คาดคิดก็มาถึง

 

 

เมื่อนาโอะรันได้ทรุดตัวลงนั่งคุกเข่าต่อหน้าชินซัง...........

 

 

(เอ้า...สาม...สี่.... กรี๊ดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดด)

 

คุกเข่าแล้วก็โยกหัวอย่างเมามันมากกกกกกกกกกกกก เห้ยๆๆๆๆๆ เกรงใจคนดูกันบ้างดิวะ หัวใจจะวายตายแล้วว้อยยยยยยยยยยยยยยยยยย ขนาดมองจากทางฝั่งขวาแล้วนะยังเห็นชัดเจนขนาดนี้ ทางฝั่งซ้ายไม่ตายกันไปแล้วเหรอวะ????

 

เมโกะก็ได้แต่เอาผ้าขนหนูที่ห้อยคออยู่มาอุดปากเอาไว้แล้วยืนกรี๊ดงุงิอยู่ผู้เดียว...

 

แน่นอน.. เมื่อมีชอตNS เมโกะจะต้องหันไปมองอิสุมิโดยอัตโนมัติ... ซึ่งลีดด้าเธอก็มองยิ้มๆอย่างเคย....

 

นี่ไม่ห้ามกันแล้วใช่มั้ยคะ???

 

กลับมาที่ท่อนโซโล่กีต้าร์ของคุณชายตัดสลับกับการเล่นโกโตะของชินซัง โอ้ว ชอตในฝัน ได้มาฟังกับหู เห็นกับตาแล้ว เพราะมากๆ ประทับใจมากมาย และปวดตามากมายเพราะต้องคอยเหลือบสลับไปมาสองฟากเวที Orz

 

แปลกใจตัวเองมากที่หลังจากเพลงนี้ยังมีสติหลงเหลือให้ดูไลฟ์ต่อได้จนจบน่ะนะ.....

 

แต่เมโกะก็ไม่สามารถฟังเพลงนี้ให้เหมือนเดิมได้อีกต่อไปแล้ว...

 


06.
戯曲 かごめ謡 (Gikyoku Kagome Uta)

 

ก่อนเริ่มเพลงนี้ ก็มีเบรคเล็กๆให้สตาฟซังมาจัดการกับสายโกโตะของชินซัง ซึ่งช่วงเบรคแบบนี้ก็จะมีทุกๆสองสามเพลง เป็นการหรี่ไฟลงแล้วเปิดเสียงจากแบ็คกิ้งแทรคให้สมาชิกได้พักเช็ดเหงื่อ เปลี่ยนกีต้าร์ เปลี่ยนเบสอะไรกันไป เท่าที่สังเกต เหมือนว่าสตาฟซังต้องมาเปลี่ยนสายโกโตะให้หลายเส้นเลยล่ะ

 

พอเพลงเริ่ม เพลงอิชชี่ก็ร่ายรำ (ต้องใช้คำนี้จริงๆ มันไม่ใช่แค่โบกไม้โบกมืออ่ะ) ตะลึงอีกแล้ว... สวยมากเลย...

 

เพลงนี้หนักกว่าที่คิดนะ ถึงจะมีช่วงที่กีต้าร์เบาๆคลอกับเสียงโกโตะกับเบสก็ตาม แต่เพลงก็ร็อคอยู่พอตัวเลยล่ะ สามารถโยกหัวได้อย่างสนุกสนาน

 

เพลงนี้ท่อนโซโล่เป็นการกรีดกีต้าร์ของอากิยะ (โชว์เทคนิค...ฮาาาาา) สลับกับการดีดโกโตะห้วงสั้นๆแรงๆของชินซัง เข้าใจแล้วว่าทำไมต้องเปลี่ยนสายโกโตะให้ เพราะเพลงนี้ชินซังดีดโกโตะแรงมากเลยน่าจะต้องให้สายมันตึงกว่าปกติน่ะ


07.
戯曲 華一匁 (Gikyoku Hanaichimonme)

 

เพลงนี้เป็นเพลงใหม่ค่ะ เป็นc/wของซิงเกิ้ล月に斑雲 紫陽花に雨 (Tsuki ni Murakumo Hana ni Ame) ที่กำลังจะออกในวันที่16 มิถุนายนนี้ เพลงนี้ที่จำได้ก็คือท่าเต้น เพราะอิชชี่เต้นให้ดูทั้งเพลงจนเต้นตามได้ ท่าก็ไม่ยากมากด้วย ทำแล้วสนุกดี มีจังหวะให้โยกหัวไปทางขวาเล็กๆ เพิ่มความโมเอ้(??)ให้อีกหลายหน่วย

 

จำเพลงไม่ได้เลยล่ะ รอฟังวันซิงเกิ้ลออกละกัน ^^;;;


08.
妖祭 (Yousai)

 

เริ่มด้วยจังหวะกลองของอิสุมิ ตามด้วยกีต้าร์ของทั้งสองคน ต่อด้วยเบสของนาโอรัน แล้วก็เป็นเสียงของอิชชี่ร้องขึ้นมาคลอกับเสียงคอรัสของอากิยะกับชิน ก็ยังมีท่าเต้นนะ น่ารักดี แต่พวกแฟนๆขั้นเทพก็จะเต้นตามทุกท่วงท่าของอิชชี่ได้หมดเลย จำกันเข้าไปได้ยังไงน้า เพลงนี้เสียงเบสเด่นมากมากกกกกกก ไม่ต้องตั้งใจฟังก็ได้ยินชัดเจนเลยล่ะ

 

09.咒葬 (Jusou)

 

เสียงอินโทรขึ้นพร้อมกับเบสของนาโอะรัน เมโกะได้กระทำการกรี๊ดดื้นพราดๆอีกครั้ง โอ๊ยยยยย ขนมาแต่เพลงที่ชอบมากมากแบบนี้ก็ตายสิคะ เมโกะร้องตามไปทั้งเพลงจนคนญี่ปุ่นข้างๆ (ที่เหมือนว่าไม่ได้เป็นแฟนคางุระแต่ก็มาดูกับเพื่อน) หันมามองด้วยความงงงวย

 

เพลงนี้ร็อคถูกใจมากค่ะ แต่ก็มีเสียงอิชชี่กับเสียงโกโตะของชินซังที่ท่อนโซโล่ตรงกลางมาเพิ่มความงดงามให้กับเพลงนี้ อ่อ อิชชี่มีแอบขากด้วย ตกใจมากกกกกกกกกกกกกก แบบ เย้ยยยยย อิชชี่ขาก!!! ประทับใจสุดๆไปเลยล่ะ ฮาาาาาาาาา


10.
(Ren)

 

เพลงนี้ได้ดื่มด่ำกับเสียงโกโตะของชินซังแบบเต็มที่ แต่คุณชายก็มีแอบมาขโมยซีนบ้างเป็นระยะๆ เป็นเพลงที่เพราะมากๆ ถ้าบอกว่าเป็นเพลงคูลลิ่งดาวน์ก็คงจะได้ เพราะจังหวะจะช้าลงมาจากเพลงJusouพอสมควร (และเมโกะก็ร้องตามทั้งเพลงจนญี่ปุ่นคนเดิมหันมามองอีกครั้ง ฮาาาา ก็ใครใช้ให้เล่นเพลงที่ตรูฟังทุกวันล่ะวะคะ เอิ๊กกกกกกกกกกกกกกกกกกก)


11.
鵺の哭く頃 (Nue no Naku Koro)

 

สารภาพว่าไม่เคยฟังเพลงนี้มาก่อนเลย!! เป็นเพลงเก่ามากจากอัลบั้มNue แต่ทั้งๆที่เป็นอัลบั้มเดียวกับMatekiนะ แต่เมโกะก็ไม่เคยฟัง น่าอายจริงๆ แต่การได้ฟังในไลฟ์แล้วกลับมาหาฟังทีหลัง ก็รู้สึกว่าไม่ได้พลาดอะไรไป ต้องบอกว่า ได้เพิ่มเพลงที่ชอบขึ้นมาอีกเพลงนึงมากกว่า

 

-MC1-

 

อิชชี่ก็ทักทายคนดูไปตามเรื่องตามราว มีการคุยเรื่องที่ไปแฟนคลับทัวร์ที่เกียวโตมาด้วย อิชชี่ก็แสดงความโก๊ะออกมาครั้งที่หนึ่ง โดยการจำครั้งของแฟนคลับทัวร์ผิด... แอบมีโมเมนท์น่ารักนะเนี่ย ^^

 

อ่อ มีเรื่องชื่อซิงเกิ้ลใหม่ด้วย ที่สุดแสนจะยาว เมโกะเองยังจำไม่ได้เลยจนถึงตอนนี้ อิชชี่ก็บอกว่า เออผมว่ามันก็ยาวนะ ใครตั้งเนี่ย  แล้วก็ขำ จากนั้นก็สารภาพว่า พวกผมก็ไม่เรียกชื่อเต็มหรอก เรียกย่อแค่ TsukiMura แล้วก็ขำอีก น่ารักอ่ะ ><

 

เสร็จแล้วก็พูดเรื่องตัวอย่างพีวีที่โพสในเวบ ซึ่งเมโกะยังไม่ได้ดู อิชชี่ก็ถามว่าสังเกตอะไรแปลกๆใหม่ๆในพีวีมั้ย? ก็มีแฟนกลุ่มนึงตะโกนขึ้นไปว่า แว่นตา อิชชี่ก็แบบ ชี่ส์~~~~~~~~~~” แล้วก็ทำมือจุ๊ๆที่ปาก แล้วบอกว่า เป็นความลับสิ คนอื่นยังไม่ได้ดูอีกตั้งเยอะ โอ๊ยยยยยยยยยยยย น่ารักอ๊าาาาาาาาาาาาาาาาาาาาา

 

เสร็จแล้วก็เป็นเพลงที่เพิ่งพูดถึงไปนั่นเอง...

 
12.
月に斑雲 紫陽花に雨 (Tsuki ni Murakumo Hana ni Ame)

 

ซิงเกิ้ลใหม่ค่ะ ^^ โชคดีที่เมโกะได้ไฟล์เพลงนี้ที่เปิดในรายการวิทยุของคุณชายกับชินซังมาฟังเรียบร้อยแล้ว เลยร้องตามได้นิดหน่อย ^^ เสียงโกโตะที่คลอเบาๆคู่กับเสียงกีต้าร์หนักๆของอากิยะมันช่างให้ความรู้สึกที่ดีเป็นบ้า คิดไม่ผิดที่สั่งไปทั้งสามลอท... *กัดฟันกรอด*


13.
四季 (Shiki)

 

ขอใช้คำว่า ดื่มด่ำ อีกครั้งกับเพลงนี้ เสียงโกโตะของชินซังมีมาตลอดเพลง เพราะว่าเพลงนี้คุณชายเล่นกีต้าร์อยู่คนเดียว ยืนฟังน้ำตาคลอ เพราะมากจริงๆ เสียงอิชชี่ก็บิ้วท์ด้วยล่ะเรื่องของเรื่อง แถมเพลงนี้ก็เคยแปลมาแล้ว ยิ่งฟังยิ่งซึ้ง โอ๊ยยย จบเพลงนะปรบมือให้จากใจจริงเลย ซาบซึ้งถึงทรวงในกันเลยทีเดียว

 

14. (Sai)

 

เพลงนี้ขึ้นปั๊บ ทุกคนก็คว้าผ้าเช็ดหน้าที่พาดคออยู่ออกมาเตรียมไว้เลย แล้วเมโกะก็ได้สะบัดผ้าในไลฟ์แล้วซะที >< เหล่าแกงค์เครื่องสายที่แม้ว่าคราวนี้จะไม่มีผ้าออกมาสะบัดเหมือนที่เคยทำ แต่ก็ช่วยกันบิ้วท์คนดูให้สะบัดผ้ากันอย่างสนุกสนาน เมโกะก็โดนคนข้างหลังสะบัดปลายผ้าโดนหัวตลอดเพลง (ฮาาาาาาาา) เข้าใจว่าน้องเค้าตัวเล็กกว่าอ่ะนะ เรามันตัวใหญ่เอง เอิ๊กกกกกก

 

ท่อนตบเบสของนาโอะรันนี่ทำเอายืนมองจนลืมดูอากิยะไปเลยอ่ะ.... (มั่นใจว่าตรงนี้ปะปิ๊นต้องพลีชีพไปแล้วแน่นอน) เออแกหล่อก็ได้... แกเท่ก็ได้... *ซึน*


15.
神謌 (Kami Uta)

 

อีกหนึ่งเพลงสนุกสนานที่ทำให้เมโกะกระโดดโลดเต้นอย่างเมามัน แล้วก็ยืนอึ้งกับการร้องของอิชชี่ที่เกือบจะเป็นกึ่งๆแร๊พไปแล้วนะนั่น!! ร้องเร็วมั่กๆ ท่อนลีดกีต้าร์ของอั๊กกี้ก็แทบจะละลาย เท่มากมากกกกกกกก ลีดแบบไม่เว้นช่วงให้หายใจกันเลยทีเดียว จังหวะกลองก็สนุกอ่ะ มองไปทางอิสุมิทีไรก็เห็นเค้ายิ้มตลอดเลย น่ารักจัง ^^


16.
恋綴魂 (Kotodama)

เราตั้งใจมาเพื่อรำพัดในเพลงนี้เลยนะ แล้วก็ไม่ผิดหวัง สนุกมากกกกกก โชคดีที่ได้ดูเพลงนี้บ่อย และคางุระก็เล่นเพลงนี้บ่อยจนจำท่ารำได้ ^^ สิ่งที่จำได้ติดตาในเพลงนี้ก็คือ นาโอะรันที่หมุนตัวจนปลายชุดปลิวไสวสวยงาม กับคุณชายที่อวยให้คนดูยกพัดขึ้น ฮาาาา กลับจากไลฟ์นี้กลายเป็นชอบเพลงนี้มากๆไปเลย จากปกติที่เฉยๆนะ ได้ฟังการเล่นสด+การได้รำพัดมันประทับใจมาก ชินซังก็จิกคนดูทางฝั่งกระโน้นตายไปอีกครั้ง (และน้องคนข้างหลังคนเดิมก็สะบัดพัดใส่หัวเมโกะอีกแล้ว.. ไม่เป็นไร ไม่หงุดหงิด น้องเค้าตัวเล็ก....)

 

17.徒然謌 (Tsurezure Uta)

 

ไม่ค่อยได้ฟังเพลงนี้เท่าไหร่ แต่รู้สึกว่าเป็นทำนองเพลงที่สนุกสดใสอีกเพลงนึง เนื่องจากไม่ค่อยได้ฟังจึงยืนดื่มด่ำกับเพลงอย่างเต็มที่ เป็นเพลงที่สวยงามชะมัดเลยล่ะ

 

-MC2-

 

เอ็มซีนี้ก็..ขายของต่อเนื่องค่ะ *ขำ* พูดถึงอีกซิงเกิ้ลที่จะออกในเดือนสิงหาคมที่ชื่อ 白ゐ嘘 (ตกลงมันอ่านว่า Shiroi Uso หรือ Shiro Uso กันแน่อ่ะ????) ก็บอกว่าเป็นเพลงที่ออกในหน้าร้อน ก็จะเป็นกลิ่นอายของหน้าร้อนในแบบฉบับของคางุระ.. อะไรประมาณนี้..

 

เสร็จแล้วพูดเรื่องทัวร์ทั่วประเทศ ตรงนี้ตลกมาก เพราะว่าชื่อทัวร์ของแต่ละจังหวัดเค้าเอามาจากตำนานเรื่องราวของภูติผีปีศาจประจำท้องถิ่นนั้นๆ (เข้าใจแล้วว่าทำไมมีชื่อแฟนคลับของเคระด้วย เพราะชื่อโคโรโปคุรุมันเป็นภูติตัวจิ๋วประจำเมืองซัปโปโรอ่ะ) แล้วก็ถามแฟนๆว่ารู้จักมั้ยอะไรอย่างนี้ ของฮอกไกโดบ้านเกิดของอิสุมิกับนาโอรัน เห็นอิชชี่บอกว่าอิสุมิเป็นคนเลือกตำนาน แต่ว่าแม้แต่ตัวเค้าเองยังไม่รู้จักเลยว่าปีศาจตัวนั้นมันคือตัวอะไร.. เราแบบ ไม่จริงอ่ะ!! มีเรื่องผีผีอะไรที่อิชชี่ยังไม่รู้ด้วยเหรอ???? (//โดนแฟนอิชชี่ตบปลิวววว) แล้วก็คุยกับชินซังไป แล้วก็มาคุยเรื่องกัปปะกับอั๊กกี้..ตรงนี้อย่างขำอ่ะ คุณชายก็พยายามจะเก๊กหล่อ(??) แต่เรื่องที่พูดคือกัปปะ แล้วก็บอกว่า เออเคยเห็น มีจานบนหัวด้วยนะ ป๊าดดดดดดด ฮาาาาาาาาาาาาาาาาา

 

 

18.夢イズル地 (Yume izuru chi)

เพลงสนุกสนานประจำไลฟ์ของคางุระ ได้กระโดดโลดเต้นอย่างเต็มที่ ^^ มีจังหวะให้แฟนๆตบมือสะบัดมือมีส่วนร่วมอย่างสนุกสนาน เมโกะก็โยกๆโดดๆไป แล้วก็เป็นเพลงที่ทุกคนต้องออกมายื่นเรียงกันข้างหน้า วู้ยยยย ได้เห็นนาโอะรันฉีกยิ้มเต็มที่เลยล่ะค่ะ ท่อนโซโล่อากิยะไม่ต้องพูดถึง ถ้าเมโกะเป็นลมได้คงทำไปแล้ว

 

แต่มีชอตฮาคือ ชินซังตอนที่จะเปลี่ยนฝั่งวิ่งไปทางฝั่งอากิยะอ่ะ ไม่รู้ไปสะดุดสายกีต้าร์อีท่าไหน หน้าเกือบคว่ำแหน่ะ!!!  คือเหมือนสายมันดึงๆรั้งเธอไว้เธอเลยวิ่งไปไม่ได้ พออากิยะเห็นดังนั้นก็เดินถอยหลังกลับไปแบบขำๆ ส่วนนาโอะก็ฮาแตกไปแล้ว สรุปก็คือ ฮา~~~~~~~~ ชินซังน่ารักฟ่ะะะะะะะะะ

 

19. (Urei)

 

อีกเพลงประจำไลฟ์ของคางุระ ไม่มีอะไรจะพูดไปมากกว่านี้เลย ขอคำเดียว ซาบซึ้ง

 

ได้โบกมือตรงท่อน嗚呼……風に抱かれて ได้ชี้มือขึ้นฟ้าตรงท่อน天に星 ชี้ลงตรงท่อน地には華 ต่อด้วย私には貴女がいて แล้วได้ร้องคอรัสให้ตรงท่อน風に 抱かれ 愛はรวมไปถึงร้องตอนที่อิชชี่ส่งให้ร้องในท่อน愛は彼方へと吹く ふいに仰いだ昊はก็คุ้มแล้ว เก็บได้หมดทุกเม็ดเลย TvT~~

 

-Encore-

 

-MC3-

 

อันนี้เท่าที่จำได้ก็จะพูดเรื่องเพลงเก่าๆ อิชชี่ก็เล่าให้ฟังว่า ช่วงหลังๆมานี้ก่อนนอนก็จะเปิดเพลงในอัลบั้มเก่าๆฟังอย่างช่วงMiyakoกับGozen ฟังแล้วก็จะรู้สึกว่า ทำไปได้ไงเนี่ย อยากเล่นเพลงพวกนั้นอีกจังเลยน้า อะไรอย่างนี้

 

เรื่องหลุดโก๊ะอีกครั้งของอิชชี่ก็คือ ชื่ออัลบั้ม... Nue นู-เอะ ที่ทำไมก็ไม่รู้อิชชี่ถึงพูดออกมาว่า นู-อะ แฟนๆข้างล่างก็แบบ เย้ยยย นู-เอะ สิคะะะะะะ อิชชี่ก็ทำหน้าแบบ เออวะ นู-เอะ ตะหาก แล้วก็ยิ้มเขินๆ

 

น่า รัก ชิบ เป๋งงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงง

 

แล้วก็มีให้สมาชิกมาพูดถึงความทรงจำที่ประทับใจที่สุดในรอบสิบปี

 

อิสุมิ เล่นไลฟ์ครั้งแรกที่แอเรีย (Tadababa AREA) ตรงนี้จำได้แค่นี้จริงๆค่ะ T^T

 

ชิน เป็นไลฟ์เหมือนที่ลีดด้าพูดไปแล้ว แต่ว่าของตัวเขาเป็นไลฟ์ที่อีสท์นี่แหล่ะ (แต่เป็นช่วงก่อนที่จะปรับปรุงใหม่เป็นO-EAST) บอกว่าวันนั้นจบไลฟ์แล้วก็ร้องไห้ด้วย แล้วก็ทำท่าร้องไห้ โอ๊ยย น่ารักมากกกกกกกกก

 

อากิยะ ต้องเป็นเรื่องนอกเหนือจากไลฟ์วันนี้อ่ะเหรอ (อิชชี่ อื้อ ไม่เอาของวันนี้) อะไรดีล่ะ ลีดด้าแย่งพูดไปแล้ว (ฮาาาาาาาาาาา) เอาเป็นเล่นไลฟ์ครั้งแรกที่เวสท์ละกัน (แหม..ชินซังพูดอีสท์ อั๊กกี้พูดเวสท์ ง่ายนี่เนอะะะะะ) ต้องเซทเวทีเองด้วย (อิชชี่ก็เสริมว่า อุปกรณ์ประกอบฉากอะไรซักอย่างนั่นก็ทำเองนะ แล้วก็เป็นครั้งแรกที่ได้ทำงานBackstage) แล้วก็จำได้ว่าตอนที่กลีบซากุระถูกปล่อยลงมาในเพลง桜舞い散るあの丘で (Sakura Mai Ochiru Ano Oka de) ก็ร้องไห้ออกมาด้วย (ชินซังก็แซวคุณชายโดยการทำท่าร้องไห้แงๆอีกรอบ...โว้ยยยยยยยยยย)

 

แล้วอิชชี่ก็แลดูเหมือนจะจงใจเมินนาโอะอย่างเห็นได้ชัด เกือบจะข้ามไปไม่ถามด้วย จนอีกฝ่ายพองแก้มงอนเลยล่ะ น่ารักเชียว ฮาาาาา

 

นาโอะ พูดประมาณว่าทุกไลฟ์มันก็ประทับใจฝังอยู่ในหัวอยู่แล้ว แต่ขอพูดเรื่องที่ไม่ใช่ไลฟ์ละกัน (อิชชี่ โอ้ววว... เออ กรูก็โอ้วววว เหมือนกันหว่ะค่ะ) เพราะเรื่องที่ประทับใจมากที่สุดในรอบสิบปีไม่ใช่เรื่องไลฟ์ แต่ว่าเป็นเรื่องการปกป้องดูแลชีวิตสมาชิกทุกคนตะหาก (เมโกะ ห๊ะะะะะ?? // คนดู เห?????) บางคนอาจจะรู้ บางคนอาจจะไม่รู้นะว่าเมื่อก่อนผมน่ะเป็นคนขับรถของวง เวลาไปออกทัวร์ต่างจังหวัดก็เป็นคนขับรถไป อย่างเมื่อก่อนสมมติว่าไปเล่นไลฟ์ที่โอซาก้า เล่นเสร็จก็ต้องขับรถกลับมาหลังจากไลฟ์ทันที เหนื่อยก็เหนื่อยแต่ก็ต้องถ่างตาขับรถไป (ตรงนี้ฟังไม่ออก ดูเหมือนว่าเกือบจะชนอะไรใครเข้าสักอย่างนี่แหล่ะ) ก็คิดว่าจะจอดรถพักก่อนดีมั้ย แล้วก็พูดประมาณว่าหันหลังกลับไปมองในรถก็เห็นสมาชิกทุกคนอยู่ เลยรู้สึกแบบ ไม่ได้นะ ห้ามเกิดอุบัติเหตุเด็ดขาด อะไรทำนองนี้

 

เป็นไงล่ะ นาโอรัน พระเอกได้อีกกกกกกก

 

แล้วอิชชี่ก็พูดเข้าเพลง บอกว่าเล่นเพลงที่ไม่ค่อยได้เล่นละกัน Asakiyumemishi

20.し、み、め、ゆ、き、さ、あ (Shi, mi, me, yu, ki, sa, a)

อังกอร์เพลงแรกก็กรี๊ดสลบแล้ว นี่เล่นเพลงนี้จริงๆเหรอเนี่ย!!!!! แม้แต่แฟนๆคนญี่ปุ่นยังตะลึงกันเลยตอนอิชชี่ประกาศชื่อเพลงออกมา (เมโกะยังไม่แน่ใจเพราะอิชชี่พูดชื่อแบบไม่กลับหลังแต่คิดว่าใช่แน่ๆ) เหนือความคาดหมายอีกเพลงแล้ว ดี๊ด๊าได้อีกอ่ะ มือก็โบกไปนะแต่ว่าตั้งใจฟังมากๆ เก็บให้ได้ทุกเม็ด   

 

21.奇祭 (Kisai)

 

เพลงนี้อัพบีทขึ้นมาให้สนุกสนานมากขึ้น แต่ตอนที่ทำนองเพลงนี้ขึ้นมาเมโกะเผลอหลุดขำพรืดด้วย เพราะว่าเป็นเพลงที่ชินซังต้องขากนี่นา ถึงจะขำพรืดแต่ก็ตั้งใจฟังเธอขากนะ ชอบฟังอยู่ 5555555555 เพลงนี้อิสุมิร้องคอรัสด้วยเหอะะะะะ เป็นบุญหูโคดๆที่ได้ฟัง (ก๊ากกกกกกกกก) ตัวจังหวะกลองก็มันเอาโล่อยู่ ไม่ต่างอะไรกับไลน์เบสของนาโอรัน ใครยืนเฉยๆในเพลงนี้ได้ก็แปลกแล้วอ่ะ มีเฮดแบงด้วยนะเพลงนี้ ไม่อยากจะเชื่อออออ ว่าได้ทำเฮดแบงในไลฟ์คางุระ...ฮาาาาาาาาา

 

-MC4-

 

จำได้แม่นมากว่าอิชชี่พูดเรื่องWabisabiเหมือนที่มิยาบิเคยพูดตอนให้สัมภาษณ์สื่อตอนมาไทยเด๊ะๆเลย คือให้ชื่นชมในความงามของความเป็นญี่ปุ่น ให้ใช้ชีวิตเรียบง่าย เพราะว่าเป็นคนญี่ปุ่น ก็อย่าลืมในจุดนี้ แล้วก็มารื่นรมย์กับความงดงามในแบบญี่ปุ่นกัน เมโกะกรี๊ดสลบ พูดในใจว่าฉันไม่ใช่คนญี่ปุ่นแต่ฉันก็รื่นรมย์กับความงามของความเป็นญี่ปุ่นจากพวกคุณได้นะคะ

 

แล้วอิชชี่ก็พูดเข้าเพลงต่อไป บอกว่าเป็นเพลงที่แต่งขึ้นมาเพราะนึกถึงทุกๆคน

 

22.日ノ本 (Hi no Moto)

 

เพลงนี้เป็นอีกเป็นc/wของซิงเกิ้ล月に斑雲 紫陽花に雨 (Tsuki ni Murakumo Hana ni Ame)ล่ะค่ะ เล่นครบสามเพลงเลยไลฟ์ครั้งนี้ รอฟังในแผ่นอีกทีเหมือนอีกเพลงล่ะค่ะ ><

 

23. (Rin)

 

เริ่มด้วยจังหวะโซโล่กลองของอิสุมิ ซึ่งแค่นั้นก็ทำให้เมโกะขำพรวดใหญ่มากออกมา (มีปมบางอย่างกะเพลงนี้น่ะ) รู้เลยว่าเล่นเพลงอะไร แต่ว่าเมโกะชอบเพลงนี้เวลาเล่นสดมากมากกกกกกกกกกกกกกกกก มากจริงๆ กีต้าร์ของอั๊กกี้ก็ไม่สะเดิดมากเท่าในซีดีด้วย (ฮาาาาาาาาาาาาาาาา) เอาจริงๆจูนเสียงไม่แหลมมากเถอะ เพราะด้วยเถอะะะะะ สนุกด้วยเถอะะะะะะะะะ เสียงอิชชี่ในเพลงนี้ทำให้เมโกะขนหัวลุกน้ำตาพาลจะไหลเลย ท่อนที่เค้าร้องเป็นเมโลดี้ไม่มีเนื้อร้องอ่ะ ร้องสดๆ ไม่ได้เปิดแบ็คกิ้งแทรค ไม่ได้ข้าม ร้องให้ฟังอย่างนั้น... ฟังสดๆแล้วแบบ... สารภาพเลย... แทบละลายอ่ะ เมโกะจะตายอยู่แล้ว เพราะมากกกกกกกก

 

ส่วนท่อนที่นาโอะคอรัส....ฮรี่... อิอิอิอิอิ หันหน้าเข้าหาไมค์ลูกเดียวไม่สนใจคนอื่นเลยน้า~

 

-MC5-

 

MCสุดท้ายที่เรียกน้ำตาจากเราได้ อิชชี่พูดก่อนเข้าเพลงว่า ไม่ว่าจะเกิดเรื่องอะไรขึ้น ทั้งเรื่องดีไม่ดี หัวเราะร้องไห้ มีความสุขหรือทุกข์ ไม่ว่าจะอย่างไร พอหันกลับมามอง (//ผายมือให้กับคนดู) ก็มีพวกคุณอยู่ตรงนี้ ทำให้พวกเราก้าวเดินบนเส้นทางของพวกเราต่อไปได้ เพราะฉะนั้น พวกคุณเองก็เหมือนกันนะ ถ้ามีเรื่องเศร้าใจอะไร ให้นึกถึงพวกผมเอาไว้ แล้วพวกเราทุกคน มาพยายามไปด้วยกันนะ...

 

แงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงง มันโดนใจค่ะ แบบร้องไห้เลยอ่ะ ซึ้งไม่ว่า แต่มันโดนนนนนนนนนนนน มันจี้ใจดำมากมายค่าาาาาาาาาาาาาาาา

 

ในที่สุด อิชชี่ก็พูดว่า เพลงสุดท้าย ออกมา เป็นสัญญาณบ่งบอกว่าไลฟ์กำลังจะจบลงแล้ว และเพลงสุดท้ายจะเป็นเพลงอื่นไปไม่ได้... นอกจาก...

 

24.桜舞い散るあの丘で (Sakura Mai Ochiru Ano Oka de)

 

ถ้าไม่มีเพลงนี้ ก็ไม่เหมือนมาไลฟ์ของคางุระเลยจริงๆ เมโกะก็ร้องไห้ต่อเนื่องกับท่อนที่คนดูร้องประสานเสียงร่วมกัน

 

貴方の生きてきた鬼の街はとても寂しくて

果てない痛みから遠く遠く遠く逃げたくて

 

T________________________________________T

 

มาถึงตรงนี้แบบไม่ไหวแล้ว หน้าเพื่อนๆน้องๆทุกคนที่ชอบคางุระลอยขึ้นมาหมดเลย อยากให้ทุกคนได้มายืนอยู่ตรงนั้นด้วยกันมากๆ ได้แต่ยืนกอดข้อศอกตัวเองให้กับอารมณ์ที่พุ่งขึ้นมาอย่างช่วยไม่ได้ เจอเอ็มซีก่อนหน้าบิวท์เข้าไปขนาดนั้นนี่นา...

 

แถมด้วยการร้องเพลงโดยการวางไมค์ไว้ที่เอวอีก อาจจะเรียกได้ว่าได้ยินเนื้อเสียงแท้ๆไม่ผ่านไมค์ด้วยซ้ำ ยิ่งจะดื้นพราดๆๆๆๆๆ เป็นเพลงจบที่เพราะจริงๆ ส่วนสมาชิกคนอื่นๆก็พร้อมใจกันร้องคลอกันคนดูทุกๆคนด้วย ช่างเป็นเพลงที่มีความหมายใหญ่หลวงกันแฟนๆคางุระทุกคนจริงๆ

 

-MC6-

 

MCสุดท้าย ไม่คิดว่าจะมีหรอก *หัวเราะ* แต่อิชชี่บอกว่า มาทำเหมือนวันที่3/3กันเถอะ โดยการให้สมาชิกพูดความในใจหลังจบไลฟ์กับทุกๆคน

 

อิชชี่ก็แบบ เริ่มจากใครดีนะ.... ระหว่างนั้นนาโอรันรู้ตัว ว่าตรูไม่ได้พูดคนแรกแน่ๆ เลยไปนั่งจุ้มปุ๊กขัดสมาธิสวยงามอยู่ตรงยกพื้นที่อยู่ตรงกลางระหว่างกลองกับเบส เมโกะก็ฮาไปอีกคำรบ สุดท้ายก็โยนไปให้คุณชายที่ยืนกอดอกก้มหน้าอยู่ คุณชายก็สะดุ้งแบบ ห๊ะ? เราเหรอ? อะไรทำนองนั้นเลย

 

อากิยะ พวกผมถึงจะเดินบนเส้นทางนี้มาสิบปีแล้วก็ตาม แต่พวกผมก็ยังคงก้าวเดินต่อไปบนเส้นทางแห่งความฝันนั้นอยู่ ทุกๆคนยังไงก็ มาร่วมเดินไปบนเส้นทางนั้นด้วยกันนะ (แล้วใช้คำว่า สึกิอั๊ตเตะคุดาไซ อย่างกะสารภาพรักไปขอสาวคบด้วย... เอ้ากรี๊ดดดดดดดดดดดดดดด)

 

 

ชิน (หันไปถามอิชชี่ว่าจะให้ใช้ไมค์ตัวไหน ของอิชชี่ หรือว่าของที่อยู่ตรงกีต้าร์ของเขาเอง ชี้กลับไปกลับมาแบบ อ๊ะ อันไหนดีน้า อยู่แป๊บนึง โมเอ้มากๆ จนอิชชี่ทำหน้าแบบ จะเอาอันไหนก็เอาเถอะ อ่ะ ฮ่าๆๆๆ ) ขอบคุณครับ (จ้ะ..น่ารัก) รู้สึกว่าอยากจะเล่นไลฟ์ให้นานกว่านี้ จริงๆตอนนี้ผมควรจะร้องไห้ไปแล้วนะเนี่ย  รู้สึกว่าวันนี้วิเศษมากๆ กว่าจะมาถึงตรงนี้ได้ก็มีเรื่องราวมากมายทั้งหัวเราะ ทั้งร้องไห้ ทั้งโมโหกัน แต่ก็ผ่านมาแล้ว ยังไงก็ต้องขอฝากคางุระไว้กับทุกคนด้วยนะครับ

 

อิสุมิ ขอบคุณทุกคนมากๆนะครับ อย่างที่อั๊กกี้ได้พูดไป ว่าพวกเราก็ยังคงอยู่บนเส้นทางแห่งความฝันกันอยู่ ถึงวันนี้จะเป็นวันครบรอบสิบปีก็ตาม จากนี้ไปอีกสิบปี.. ยี่สิบปี.. สามสิบปี... จะอยู่ถึงมั้ยน้า (คนดู ถึงสิ~~) จะรอดู(คางุระ)อย่างใจจดจ่อ ไม่ว่าจะเปลี่ยนไปยังไงก็ตาม ก็มีความสุขมากกับการได้ทำเพลง และมีความสุขมากๆที่ได้รับการสนับสนุนจากทุกคน จากนี้ไปก็ฝากด้วยนะครับ

 

(แทรกชอท)

 

ตอนที่อิสุมิกำลังจะออกไปพูด ก็มายืนอยู่ตรงตำแหน่งกีต้าร์ของชิน แล้วพอชินพูดจบก็เดินไปหาอิสุมิ ไม่รู้พูดอะไรกัน แต่อิชชี่ก็เรียกให้ลีดด้าออกไปพูด ชินก็แบบ เดินไปนั่งตรงข้างหลังนาโอรัน (ที่นั่งขัดสมาธิอยู่) ส่วนอิชชี่ก็นั่งไขว่ห้างสวยงามอยู่ข้างนาโอรันอ่ะแหล่ะ แต่ชินก็ลงนั่งปุ่กข้างหลังนาโอะ แต่ก็ไม่เรียก นาโอะก็ไม่หันไปหา (งอนไรกันอยู่วะ??) ซักพักจู่ๆชินซังก็ยกขาขึ้นมาลอยๆแล้วก็ถกขากางเกงไปถึงหัวเข่า แล้วก็ลูบน่องตัวเอง (อารมณ์เหมือนทาครีม แต่ไม่ใช่!!!!!!) แล้วจากมุมที่เมโกะยืนอยู่น่ะ ตัวนาโอะมันบังชินซังซะหมดเลย เห็นแค่หัวกับขาของชินซัง แต่เท่านั้น เราว่าทั้งฮอลล์แทบฟังอิสุมิพูดไม่รู้เรื่องแล้วอ่ะ ก๊ากกกกก จนจบไลฟ์ก็เดินมาถามปะปิ๊นเลย ว่าทางฝั่งนั้นเห็นอะไรบ้าง เราเห็นไม่ชัด ก็ได้ความว่าเห็นเหมือนกันเด๊ะแต่ชัดกว่า จนแทบอยากหาอะไรเฟี้ยงใส่หน้านาโอะให้หันไปดูคนที่นั่งข้างหลังว่าทำอะไรอยู่... เอิ๊กกกกกกกกก

 

พออิสุมิพูดจบ.. อิชชี่ก็หันไปมองนาโอรันแบบ จะไปพูดมะ?นาโอะก็ทำหน้ากลับไปแบบ ไปพูดได้จริงๆเหรอ (เออออ ไม่มีใครห้ามได้หรอกค่าาาาาาาาาา) อิชชี่ก็ยิ้มหวาน(??)ให้ทีนึงก่อนจะส่งไมค์ให้ ชอทนี้ไม่แฟนเกิร์ลนะ แต่เราว่ามันน่ารักมากมากเลยอ่ะ ><~~~

 

นาโอะ เย้~!!!!!!!!!!!!!!!!!!! (ดีใจที่ได้พูดล่ะสิ) ครบรอบสิบปีแล้ว นับจากวันที่โดนบอกว่า ไปเล่นเบสสินาโอะ ก็ผ่านมาสิบปีแล้วเนอะ ช่วงสิบปีที่ผ่านมาก็มีคาแรคเตอร์หลากหลายมากมายเพิ่มขึ้นโน่นนี่นั่นเต็มไปหมดเลยเนอะ (เข้าใจอยู่ ไหนจะคาริสม่าเซนเซย์ ไหนจะคาเมะ เอ้ยไม่ใช่ ฮ่าๆๆๆ) เดี๋ยวก็ได้ไปเซี่ยงไฮ้ด้วย จะเป็นตัวแทนของญี่ปุ่นล่ะ!! โอ๊ยไม่ชอบบรรยากาศอย่างนี้เลยอ่ะ (เขินอ่ะเด้) ฟุตบอลโลกด้วย!! (ตรงนี้เริ่มขี้เกียจฟังแล้ว...แบบ จ้าาาาาาาบอลโลกก็บอลโลกกกกกกก)

 

อิชชี่ อืม.. ทุกคนครับ ที่ที่ทุกคนอยู่น่ะ มีพวกผมคอยดูแลปกป้องอยู่นะ เพราะฉะนั้นก็ไม่ต้องห่วง สบายใจได้ แล้วก็กรุณามีชีวิตอยู่ต่อไปอย่างขยันขันแข็งเถอะ ที่ที่มีคางุระอยู่ก็เท่ากับว่าเป็นที่ของทุกคนเหมือนกัน

 

(แงงงงงงงงงงงงง ร้องไห้อีกรอบ)

 

แล้วก็ตามธรรมเนียมจบไลฟ์ของคางุระ สมาชิกทุกคนจะขึ้นมายืนเรียงหน้ากระดาน แล้วยกมือตบหนึ่งครั้งพร้อมกับคนดูอย่างพร้อมเพรียง เป็นอันเสร็จพิธี

 

หลังจากนั้นก็ร่ำลาแฟนๆ แต่แปลกใจตรงที่นาโอะเดินเข้าหลังเวทีไปคนแรกเลย ปกติจะเห็นอยู่เล่นๆเป็นคนท้ายๆ แต่อิสุมิกับชินก็เป็นสองคนสุดท้าย ก่อนจะเดินกันด๊องแด๊งๆ (หมายความตามที่พูดจริงๆ เดินแบบกระโดดเด้งๆ) เข้าหลังเวทีกันไป น่ารักได้อีกอ้ะ ><)bbb ก่อนที่ไฟในฮอลล์ที่สว่างจ้าจะมืดลงอีกครั้ง พร้อมกับการฉายPVตัวเต็มของซิงเกิ้ล月に斑雲 紫陽花に雨 (Tsuki ni Murakumo Hana ni Ame) ซึ่งทุกคนก็ยืนดูไปพร้อมกับขำคิกคักอะไรกันก็ไม่รู้ เอิ๊กกกกกกกก เมโกะว่าพีวีถ่ายออกมาเหมือนเพลง夢イズル地 (Yume izuru chi) เด๊ะยังไงก็ไม่รู้ แต่ดูทันสมัยกว่าเท่านั้นเอง คุณชายหล่อมาก นาโอะรันหล่อมาก จะสลบ...... ตอนจบพีวีเป็นอิชชี่ออกมานั่งอ่านหนังสือให้ฟัง เหมือนฉากตอนเปิดไลฟ์ แล้วไลฟ์ฉลองครบรอบสิบปีของคางุระก็จบลงอย่างสวยงาม

 

 

ความรู้สึกต่อสมาชิกทั้งห้า

 

 

Isshi (Vo.)

 

อิชชี่ผอมมาก เอาจริงๆคือผอมเกินไปแล้ว แขนที่โผล่พ้นชุดออกมามันเล็กมากจนเราตกใจ แถมไม่รู้เพราะเมคอัพรึเปล่าที่ทำให้เขาดูซีดมากๆ คือ โอเคอ่ะ เปิดตัวมาชุดอลังการ หน้ากากสวย แต่พอพิจารณาร่างกายแล้วอดเป็นห่วงไม่ได้จริงๆ (T.T) แต่การมาไลฟ์ครั้งนี้ทำให้มุมมองที่มีต่ออิชชี่เปลี่ยนไปหมดเลยนะ ถึงแม้ว่าจะได้เห็นตัวตน(??)ผ่านทางรายการKagrra, no su มาแล้วก็เถอะ แต่การที่เธอปล่อยโก๊ะออกมากลางเอ็มซีสองหนติดๆกันมันช่าง....... โมเอ้........ *เขินอาย*

 

มาถึงเรื่องเสียงร้องกันบ้าง ครั้งนี้ซ้อมมาดีนะเราว่า ถึงจะมีหลุดไปบ้าง แต่รวมแล้วทำให้เมโกะกลับออกมาจากไลฟ์แล้วพูดได้เต็มปากว่า รักนะอิชชี่ แปลว่ามันต้องมีอะไรแล้วล่ะ *หัวเราะ* โดยเฉพาะเพลงRinแบบว่า อิชชี่คะ... เอาใจไป ไม่ต้องคืนเลย ให้เลยค่ะ เพราะเพลงนี้เลยนะ

 

 

 

Akiya (Gu.)

 

คิดไม่ผิดจริงๆที่ยอมทนเหงาจากการยืนดูไลฟ์คนเดียวแล้วแยกออกมายืนจ้องหน้าคุณชายเนี่ย คุ้มมากกกกกกกกกกก คุณชายหล่อทะลุแป้งมากๆ คือเมคอัพหนานะ แต่ความหล่อมันทะลุเมคอัพออกมาแล้วอ่ะ เหมือนแค่เมคเพื่อกลบความโทรมเท่านั้นแหล่ะ เอาเป็นว่า ถ้าO-EASTเป็นMBKบ้านเรา... คนที่ยืนอยู่ตรงเซนทรัลชิดลมก็ยังเห็นความหล่อของคุณชายอ่ะ

 

แล้วคุณชายเธอช่าง... ไอด้อลโป้ยมากมากกกกกก กวาดสายตาให้คนดูทั่วจริงๆ คือเมโกะอยู่หลังสุดเลยนะ คุณชายยังมองมาจนถึงอ่ะ อึ้งเหมือนกัน แต่เธอเล่นกวาดสายตา+โปรยยิ้มให้ตั้งแต่คนหน้าสุดยันคนหลังสุดแล้วไล่เรียงไปทั้งปีกขวา ถ้าให้เปรียบก็คงเหมือนที่ปัดน้ำฝนอ่ะ... เห็นภาพมะ? ตายสนิทอ่ะจุดนั้น...

 

อาหารตาไม่พอ อาหารหูยิ่งกว่าอีก กีต้าร์สุดยอดมากๆ ดีใจมากที่ได้ไปเห็นกับตา ได้ยินกับหู แบบว่า ตรงเพลง戯曲 かごめ謡 (Gikyoku Kagome Uta) กับ 咒葬 (Jusou) เนี่ย เมโกะไม่คิดว่าจะมีสติและวิญญาณหลงเหลือกลับมาบ้านแล้วนะ มัน สุด ยอด มาก มากกกกก

 

 

 

Sin (Gu.&Koto)

 

ถึงเราจะอยู่ฝั่งขวา มองไปทางซ้ายไม่ค่อยถึง แต่ก็ยังโดนชินซังจิกตาใส่มาหนึ่งครั้งถ้วน.... แล้วเสื้อผ้าหน้าผมเธอวันนี้น่ารักมากๆอ่ะ โมเอ้พ้อยนท์อยู่ที่ผมเลยนะ แล้วเธอก็ดูสนุกสนานร่าเริงกว่าปกติที่เคยเห็นผ่านสื่อด้วยล่ะ แต่ความขี้เขินยังเหมือนเดิมไม่เปลี่ยน น่ารักมากๆ

 

มาครั้งนี้เราได้ดื่มด่ำกับความงดงามของเสียงโกโตะของชินซังแบบเกินร้อยมากๆ มีร้อยให้ล้านไปเลย ไม่ผิดหวังเลยแม้แต่โน๊ตซักตัวเดียว ชาบูอูราห์ชินซัง *หมอบกราบ*

 

 

 

Nao (Ba.)

 

ตัวโตมากๆ *หัวเราะ* ขาวกว่าที่คิดด้วย สงสัยไม่ค่อยได้ออกไปอู้เตะบอลแน่เลยตัวเลยขาว (ฮาาาาาาา) เมคซังช่วยชีวิตยามาดะมากเลยนะ เพราะตอนอังกอร์เนี่ยสงสัยคงไปเช็ดหน้ามาแล้ว เห็นร่องรอยบนหน้าชัดเชียว แต่ก็ยังหล่ออ่ะ ยิ้มทีแทบทรุด เป็นคนที่แพ้เวลาเจอใครยิ้มทั้งตาทั้งปากใส่น่ะ จ้าาาาาาาาา ยามาดะ นาโอกี่~~~~~~ จะเอาอะไรอีก ไลฟ์ก็มาดูแล้ววววววววววววว 555555555

 

สไตล์เบสของยามาดะจริงๆเราก็ชอบอยู่แล้วนะ เป็นคนที่ขยัน(?)วิ่งเบสจริงๆ เอาเป็นว่า ทำให้เราต้องละสายตาจากคุณชายกับชินซังได้ก็เก่งแล้วอ่ะ (ก๊ากกกกกกกกกก) โดยเฉพาะเพลง (Sai)ที่ตบเบสเอาซะเมโกะเผลอทำเสียงงุ๊งงิ๊งออกอากาศไปเลย

 

 

 

Izumi (Dr.)

 

น่ารักมาก น่ารักมากมาก อิสุมิน่ารักมากมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก ไม่สามารถพูดคำอื่นอะไรได้อีก นอกจากคำว่า น่ารักมาก จริงๆนะ เดินออกมาจากฮอลล์ก็พูดได้แค่คำนี้คำเดียวเลยถ้าถามถึงอิสุมิอ่ะ

 

คราวนี้เซตกลองของอิสุมิดูน้อยๆยังไงก็ไม่รู้ หรือจริงๆปกติก็น้อยอยู่แล้วแต่เราไม่ได้สังเกตเอง?? (หรือจริงๆเป็นเพราะว่าเราชินกับเซทกลองของนตตี้กับสึกั๊ตจิกันแน่นะ??)

 

 

 

จบไลฟ์แล้ว เมโกะก็ลืมขาทิ้งไว้ที่O-EASTนั่นแหล่ะ เพราะเดินขาลากมาทั้งวัน ไหนจะต่อแถวซื้อของหน้าไลฟ์ ยืนรอเข้าฮอลล์ ยืน ยืน ยืน แล้วก็ยืนทั้งวัน แถบจะเดินกลับไปไม่เป็นเลย (จริงๆตอนยืนดูไลฟ์อยู่เป็นตะคริวด้วยนะ...) จบแล้วก็ไปเอาเครื่องดื่มที่เสียเงินไปตั้งแต่ตอนต้นงาน เป็นชาเขียวราคา500เยนที่อร่อยมากและหมดเร็วมากด้วย ฮา~ แต่กว่าจะได้กลับก็อีกนานเพราะเจอเพื่อนคนไต้หวันสองคนแล้วก็ได้เพื่อนเป็นเด็กญี่ปุ่นมาอีกคน แล้วก็ไปเม้าท์กับคนที่คอสANSมาอีกกลุ่มซึ่ง... ให้ความรู้สึกเหมือนได้คุยกับตัวเองแต่เป็นเวอร์ชั่นเด็กญี่ปุ่นเลยอ่ะ เอิ๊กกกกกกกกกก (คือเหมือนเป็นร่างแยกของ เมโกะ ปะปิ๊น แล้วก็แคทมากกกกกกกกกกกกกกก) น้องๆชอบคู่NSเหมือนกัน แล้วก็ชอบคู่ AI ด้วย ฮืออออออออออ ไม่เอาอาร์ติฟิเชียล อินทิลิเจ้นท์ได้ป่ะล่าาาาาาา ไม่อาววววววววววว เสียดายเราไม่ได้ถ่ายรูปกับน้องๆมา น้องๆน่ารักอ่ะ ><

 

 

ห้าทุ่มครึ่งก็เดินกลับไปที่สถานีรถไฟ เนื่องจากใกล้เวลารถหมด เลยไม่ได้หาข้าวกินกัน ก็กลับไปพึ่งพาแฟมิลี่มาร์ทที่หน้าที่พักเหมือนเดิม เป็นข้าวปั้นที่อร่อยชะมัด.. ฮา~~~ แล้วก็ไม่สามารถหลับได้เพราะอะดรีนาลีนพุ่งพล่านมาก กว่าจะหลับได้ก็ตีสองกว่าๆโน่นล่ะมั้ง??

 

(มื้อดึกของคืนนั้นค่ะ)

 

ปิดท้ายด้วยรูปตัวเองเล็กน้อย

 

สภาพตอนออกจากที่พัก ระหว่างรอรถไฟ...

 

ภาพหลังจากลงมาจากการเสียทรัพย์ =v=)v

เลิกนอยด์แล้ว เลยยิ้มออก 55555

 

แก้บนสำเร็จแล้วนะคะ!!!!!

 

เพราะว่าบนเทพเจ้าอิ๊คคุงแห่งนางาโน่เอาไว้ ว่าถ้าวีซ่าผ่านแล้วได้ไปดูไลฟ์ จะคอสชุดนี้ไปดูไลฟ์... ฮา~~~

 

ส่วนอีกคนเนี่ย เอาสนุกนะเราว่า.... //เผ่นฟ้าวววววววววววววววววววววววววววว

 

 

 

เมโกะ+ปะปิ๊นมาเยือน!!!!!!

 

จบเหอะ เอนทรีนี้ยาวเกินไปแล้ว.... ใครอ่านจนจบไม่ข้ามแม้แต่บรรทัดเดียว มาเอารางวัลกะเมโกะได้เลย...

(อะไรดีล่ะ?? เอิ๊กกกกกก)

 

Ijou,
Meiko S. deshita~

Comment

Comment:

Tweet

อิฉาจิงเลย แต่ยังดีที่ได้ฟังเพลงอิชชิ อิชชิตายแล้วเหรอฮือๆๆๆ

#9 By ยุ้ย (223.205.30.202) on 2012-02-07 22:11

กรี๊ดตั้งแต่เห็นเฮดบล็อกแล้วค่าาาาาาาาา

แต่ละคนสุดยอดมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก

อ่านแล้วอยากไปญี่ปุ่น ไปดูคางุระมั่ง...

ถ้าคางุระมาไทยก็ดีนะคะ
//สลด

ขอบคุณสำหรับพรีวิวนะครับ
ขอรางวัลค้าาาาา~

แต่อิชชี่ผอมมากเลยเหรอค่ะ...

(ชักเป็นห่วง)

ไงก็รักอิชชี่ (ตะโกนให้ดังไปถึงญี่ปุ่น)


open-mounthed smile open-mounthed smile

#7 By ป้าllม้นCก๊ส on 2010-06-25 20:35

ถึงมาอ่านช้าแต่จบนะคะ...

นาโอรันน่าร๊ากกกกกกกกกกกกกกกก


ชอบบบบบบบ อยากเห็นตอนงอยแก้มป่องอ่ะ!!

โฮร๊ก.......

อิชชี่ก็สุดยอด...โมเอ้ได้อีก..... พ็อยท์เยอะแยะมากมาย....กล่าวไม่หมด...

#6 By Lina on 2010-06-17 00:04


พี่เมรีพอร์ตได้สนุก+ละเอียดมากเลยค่ะ
ปออ่านแล้วยิ้มตามตลอดเลย

ขอบคุณนะคะ big smile

#5 By eternize on 2010-06-14 17:40

พี่เมสุดยอดมากอ่ะ!!!!!!!!

หนูยังจำไม่ได้มุกเม็ดแบบนี้เลย โฮกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก

**คารวะ**


ปล.อิชชิน่ารักถึงขั้นเพ้อออ 55+

#4 By U-me304 on 2010-06-14 15:53

เก๊าขอรางวัลโด้ยยยยยยยยยยยยยยยยยยปล. ถ้าไม่ติดว่าตอนนั้นเป็นไกจินกูจะเฟี้ยงร่มใส่ให้มันหันไปมองกันจริงๆนะ....


ปล สอง . รอฟิกรีพอร์ทระกันนะ เขียนไปสองหน้ากว่าๆ แระ

#3 By H@$eMiChY on 2010-06-14 00:32

ลืม.... บรรยากาศบนท้องถนนสว๊างสว่างไม่น่าเชื่อว่าอากาศจะเย็นๆนะเนี่ย... wink

#2 By คาโอเรนจ้า on 2010-06-13 22:56

*แบมือ ขอรางวัล question question question *

เก๊าอ่านจบนะะะะะะะ ถึงจะได้ฟังมาเยอะๆแล้ว ก็ยังอ่านจบน๊าาาาา

เล่าละเอียดยิบประหนึ่งเปิดแผ่นดูเลยทีเดียว (มี unseen แถมด้วย )

อยากดู Shi, mi, me, yu, ki, sa, a สดๆมั่ง TvT~~

ปล...อ่านที่เพลงที่ 23 แล้วรู้สึกคันศอกยิบๆๆๆ แฮร่~~~

#1 By คาโอเรนจ้า on 2010-06-13 22:55